Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2016-2017, với mục tiêu đào tạo những học sinh sáng tạo, chủ động và sống có trách nhiệm đồng thời tạo điều kiện để các em có điều kiện gắn bó, đoàn kết hơn với bạn bè, thầy cô và trường lớp, trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh phối hợp với Trung tâm quốc phòng – an ninh Vinh tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm kỳ quân đội cho học sinh khối 6.

       Tham dự lễ Khai mạc có Ban Giám đốc Trung tâm quốc phòng – an ninh Vinh, Ban chủ nhiệm khoa Giáo dục quốc phòng, Ban Giám hiệu trường Trường THSP Đại học Vinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các giáo viên và đông đủ các em học sinh khối 6 của trường. Học kỳ quân đội sẽ bắt đầu từ ngày 27/5 đến ngày 2/6/2017.


Đại tá Trương Xuân Dũng – phó Giám đốc Trung tâm Quốc phòng – an ninh Vinh – phát biểu khai mạc Học kì quân đội


Trung tá Nguyễn Đình Lưu – phó trưởng khoa Giáo dục quốc phòng-  phổ biến nội qui khóa học

        Một số hình ảnh về các hoạt động của học kỳ quân đội:
Thầy giáo Phan Xuân Phồn- Hiệu trưởng Trường THSP tặng quà lưu niệm và cảm ơn Trung tâm


Tạm biệt” Những người thầy áo xanh”

      Kỳ quân sự chỉ kéo dài một tuần nhưng quả là khoảng thời gian trải nghiệm quí giá đối với các bạn học sinh Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh. Hầu hết các em đây là lần đầu tiên sống xa gia đình, xa bố mẹ, học tập trong một môi trường quân đội kỉ luật nên mọi thứ đều lạ lẫm. Nhưng trong suốt thời gian học tập tại Trung tâm các bạn học sinh luôn nhận được sự quan tâm của các thầy giáo, những sĩ quan quân đội. Xin cảm ơn “Những thầy giáo áo xanh”.

                                                                                                    Bài: TS. Phan Xuân Phồn; Ảnh: Nhiều nguồn