Mùa hè  qua đi, mùa thu đã đến – Mùa của ngày tựu trường, mùa của sự tụ họp những gương mặt trẻ thơ sau hơn  hai tháng hè xa cách.

Để chuẩn bị chào đón các em học sinh, ngay từ nhiều ngày trước, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, các cô giáo của trường Thực hành Sư phạm  đã dành thời gian  trang trí  trường, lớp  thật  đẹp,thật  ấm áp và vui tươi với hi vọng sẽ là món quà bất ngờ cho các học trò thân yêu.

Sáng  hôm nay, dưới ánh nắng vàng rực rỡ,  các bậc phụ huynh cùng các em học sinh hòa chung trong không khí tươi vui của ngày tựu trường. Bước vào cổng trường, trước mắt các em là sắc đỏ rực rỡ của cờ hoa, băng rôn với lời ca rộn ràng của bài hát “ Vui đến trường” như làm lòng người náo nức thêm. Các anh chị lớp lớn có vẻ rất phấn khởi và hào hứng vì được gặp lại cô giáo, găp lại bạn bè sau những ngày hè. Trên sân trường rộn ràng tiếng nói cười, tiếng gọi nhau râm ran . Còn các em học sinh lớp 1 với đôi mắt ngỡ ngàng, lạ lẫm trong tay bố mẹ đã có mặt từ rất sớm để đến nhận lớp. Nhìn gương mặt các em thể hiện rõ sự ngập ngừng, bỡ ngỡ, bàn tay nhỏ xíu nắm chặt lấy bàn tay bố mẹ không muốn rời. Tuy nhiên, cảm giác đó sẽ nhanh chóng tan biến khi cô giáo đón các con ngay từ cửa lớp, dắt tay con vào, âu yếm vỗ về con.

Nhưng cũng có bạn vẫn còn không muốn rời tay mẹ, rồi  bạn bè đều lạ lẫm, cô giáo cũng rất lạ nên bạn ấy đã mắt ướt nhạt nhòa

Như những câu hát đã quá đỗi quen thuộc với bao thế hệ học trò:

    “Ngày đầu tiên đi học

       Mẹ dắt tay đến trường

    Em vừa đi vừa khóc

             Mẹ dỗ dành yêu thương.

       Ngày đầu tiên đi học

           Em mắt ướt nhạt nhòa

Cô vỗ về an ủi

                 Chao ôi sao thiết tha       

 

Không chỉ có các em học sinh là người xốn xang mà đó còn là tâm trạng của những bậc phụ huynh ngày đầu đưa con đến lớp. Tất cả đều cùng chung một nỗi niềm vừa vui vừa lo lắng cho bé con của mình. Hầu như ai cũng muốn nán lại thêm ít phút để xem ngày đầu con đi học ra sao.


Sau khi cô giáo đón vào lớp, các con lần lượt tự lên giới thiệu về bản thân mình. Ai nấy đều tỏ ra rất tự tin, chững chạc.Sau khi cô trò đã cùng làm quen, các bạn được cô giới thiệu một số nội quy của lớp, của trường. Những thiên thần nhỏ với ánh mắt trong veo  ngồi ngay ngắn nghe cô giáo dặn dò.

Thoáng chốc, thời gian của buổi tựu trường đã kết thúc, các con bước ra xếp hàng và chào cô giáo, chào các bạn  ra về.  Bạn nào cũng háo hức kể cho người thân những gì con vừa được trải nghiệm ở ngôi trường mới.


 


Năm học mới, trường THSP cũng thay màu áo mới. Tập thể các GV của  trường  sẽ luôn dành tâm huyết cho nghề, chắp cánh cho các con đến với những ước mơ cao đẹp của mình. Mong một năm học nhiều thắng lợi mới !

 

 

                                                     Tin,bài: Nguyễn Thị Phương Thảo ( GVCN lớp 1B)

Ảnh: Nhiều nguồn