Học sinh tập trung trước cổng chùa Gám để chuẩn bị trải nghiệm

Công cha, nghĩa mẹ là nguồn cảm hứng  không bao giờ vơi cạn trong lòng mỗi đứa con đối với bậc sinh thành. Vấn đề đó không chỉ đi vào những  trang văn, trang thơ  mà nó luôn hiện hữu trong cuộc sống đời thường. Ngày hôm nay, thầy trò cấp THCS trường THSP – ĐH Vinh cùng với các bậc phụ huynh đã có buổi trải nghiệm của hoạt động Vu lan báo hiếu thật ý nghĩa.

Những nụ cười rạng rỡ vì lỗi vào đề hấp dẫn của thầy Thích Tuệ Minh
 Học trò được cảm nhận về công ơn cha mẹ không chỉ qua trang sách nữa mà đi vào lòng người từ những lời giảng của thầy Thích Tuệ Minh. Những câu chuyện về đức hi sinh cao cả của mẹ cha đối với con cái thấm đẫm nước mắt.


Học sinh lắng nghe lời giảng của thầy Thích Tuệ Minh

Những dòng nước mắt tuôn chảy trên gương mặt của bao học trò, ngay cả những cậu học sinh ngày thường hiếu động mà giờ đây đã thấu hiểu công lao trời biển của mẹ cha. Gương mặt ngây thơ của các cô cậu học trò giờ đây đăm chiêu hơn, suy tư, hối hận về những lỗi lầm mà mình đã làm cho cha mẹ buồn. Sự ân hận ấy được đánh thức từ những câu chuyện, lời chia sẻ hết sức thực tế mà lay động lòng người của thầy Thích Tuệ Minh.


Tình cảm của con qua những cái ôm thật chặt cho người mẹ

Giọt nước mắt của các bậc phụ huynh, của các thầy cô giáo. Lần đầu tiên các mẹ đã được  đứa con yêu của mình chăm sóc từ những việc làm đơn giản nhất. Nếu không có buổi trải nghiệm này thì có lẽ những hành động ấy của các con không bao giờ cha mẹ  được đón nhận. Bản thân tôi, đầu giờ đã hai thứ tóc nhưng sống trong  không khí này lại càng trào dâng nỗi xót xa, lòng quặn thắt khi lưng mẹ , cha ngày một còng xuống, tóc lại bạc thêm.


Những hành động dù bé nhỏ nhưng phần nào thể hiện được lòng con


Các con đã trưởng thành hơn để nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống mà mẹ cha đã trao cho để trân quý tổ ấm gia đình và nguyện làm người con hiếu thảo.

Bài viết : Lê Thị Bích Thủy, Ảnh : nhiều nguồn