Hoạt động đầu tiên đã thu hút được sự tham gia của toàn thể giáo viên, học sinh là phong trào thao giảng và thực tập sư phạm. Mỗi tiết học đều được giáo viên chuẩn bị cẩn thận từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng bài học , môn học đến việc khai thác kiến thức để trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

                                                    Tiết dạy toán của cô giáo Đỗ Thị Hà tại lớp 2C

Giáo viên và học sinh còn gấp rút chuẩn bị cho hội thi” Trang trí trường, lớp thân thiện” chào mừng ngày hội của các thầy cô giáo. Cùng với sự hỗ trợ tích cực của các bậc phụ huynh, trường lớp đã được trang trí thật đẹp mắt, mỗi lớp mỗi vẻ, “ mười phân vẹn mười”
Tổng kết hội thi BGK đã lựa chọn ra những lớp đạt giải cao, đó là các lớp 1A, 1B, 1D và 2C.
                                                   Hình ảnh trang trí đạt giải nhất của lớp 1A

Một hoạt động có ý nghĩa nữa là phối kết hợp với khoa Ngoại ngữ tổ chức câu lạc bộ Tiếng Anh với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Đặc biệt trong buổi sinh hoạt này, trường còn mời thầy giáo Dustin Gerding đến để giao lưu, trò chuyện với học sinh. Học sinh tỏ ra thích thú, hào hứng, phấn khích khi được nói Tiếng Anh trực tiếp với thầy giáo người Mỹ nổi tiếng  này của trung tâm Asem Việt Nam. Đây thực sự là một hoạt động thiết thực, cần được đầu tư và tổ chức thường xuyên .

                 Học sinh say sưa tham gia phần thi giới thiệu đội chơi

Nhân dịp này trường cũng đã tổ  chức cho học sinh thi kéo co tại sân vận động của Trường. Kết quả các lớp 1D và 2C đạt giải Nhất, 1B và 2B đạt giải Nhì , còn các lớp khác đạt giải Ba.

                                                       Học sinh và phụ huynh hào hứng trong phần thi kéo co 

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên cấp Tiểu học, Trường Thực hành sư phạm tham gia. Tin rằng sau các hoạt động này , học sinh của trường sẽ ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những học sinh ưu tú, xứng đáng là thế hệ măng non của Trường Đại học Vinh.

                                                                                                                                                                                                                                                         Tin bài: Thu Thủy; Ảnh: nhiều nguồn