Trong 2 ngày 02-03/12/2020, các bạn học sinh khối 2, 3, 4, 5 của trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh đã bước vào cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh – một sân chơi trí tuệ dành cho các bạn học sinh yêu thích ngôn ngữ toàn cầu.

  Đã từ nhiều năm nay, trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh là một trong những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo.

    Việc tổ chức những sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh cũng không nằm ngoài mục đích đó. Đây là dịp để học sinh thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình; là sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh cho học sinh, giúp các em tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp.

      Nhằm thực hiện những mực tiêu trong kế hoạch chuyên môn đã đề ra, trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh  đã phối hợp với Trung tâm giáo dục Apollo tổ chức Chương trình “Rung Chuông Vàng Tiếng Anh” cho học sinh khối 4,5 vào chiều ngày 02/12/2020 và  03/12/2020 cho học sinh khối 2,3. Mỗi khối chọn 50 học sinh xuất sắc tham gia thi đấu qua bài kiểm tra sơ loại.

 

Gió lạnh mùa đông cũng không ngăn được niềm vui háo hức của các thí sinh trên sàn đấu và những tiếng hò reo của các cổ động viên sau mỗi đáp án đúng của các thí sinh.

 

 

 

  Các thí sinh dự thi phải trả lời các câu hỏi cực kỳ gay cấn và thú vị mà cuộc thi đưa ra. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình Tiểu học bao gồm kiến thức Toán học, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch Sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tự nhiên xã hội, Đạo đức ,các môn năng khiếu và hiểu biết xã hội nhưng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em khi đưa ra các câu trả lời càng làm cho không khí trên sàn thi đấu ngày càng hồi hộp. Qua mỗi câu hỏi, các em đã tiến đến một nấc thang mới mà ở đó các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình. Sau khi BTC đọc xong câu hỏi, trong vòng 10 giây suy nghĩ , các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng và giơ cao. Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu.

 

    Sân chơi nóng hơn bao giờ hết khi các bạn cổ vũ rất nhiệt tình cho các bạn cổ động viên tham gia thử thách ở phần “Cứu trợ”. Những trò chơi sôi động không chỉ làm thay đổi không khí hội thi mà còn mang lại cơ hội cho những thí sinh quay lại sàn thi đấu.

 

  Nét hồn nhiên, ngây thơ cùng những nụ cười giòn tan rất đáng yêu của 100 tân binh khối 2,3 quay trở lại như mang nắng ấm trải rộng khắp sàn thi đấu.

 

 

 

   Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các thí sinh đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: vui sướng, hạnh phúc khi tiếp tục được ở lại sàn đấu hay cả sự tiếc nuối, ngỡ ngàng vì mình lựa chọn sai. Cuối cùng các giải thưởng đã tìm được những chủ nhân xứng đáng :

-  Giải nhất : Bạn Nguyễn Minh Quân - Lớp 3C;

-  Giải nhì : Bạn Nguyễn Trọng Hoàng Nam - Lớp 2A;

-  Giải ba : Bạn Nguyễn Minh Quang - Lớp 2A, bạn Lê Minh Quân - Lớp 3C và bạn Phùng Xuân Anh Quân - lớp 3B.

(Ảnh10)

Các anh chị khối 4,5 có kinh nghiệm hơn nên tỏ ra khá tự tin. Mặc dù đã được tham gia cuộc thi ở những năm học trước nhưng hôm nay, đến với sân chơi đầy bổ ích và lý thú này, các chiến binh vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc hồi hộp và háo hức.

 

 Những câu hỏi đầu có vẻ dễ dàng nên không ai bị loại ra khỏi sàn đấu. Cuộc thi ngày càng gay cấn khi những câu hỏi khó, đòi hỏi khả năng về ngữ pháp và vốn từ đã xuất hiện. Nhiều bạn thí sinh trả lời sai đã phải rời sàn thi đấu. Vượt qua nhiều thử thách, chỉ còn 5 chiến binh còn lại trên sàn thi đấu. Những ánh nhìn và tiếng hò reo cố vũ càng làm cho không khí hồi hộp và “nóng” hơn bao giờ hết. Bạn Nguyễn Trọng Toàn, lớp 5C đã bứt phá trở thành Quán quân Rung chuông vàng tiếng Anh khối 4,5.Kết quả chung cuộc:

- Giải nhất : Bạn Nguyễn Trọng Toàn, lớp 5C;

-  Giải nhì : Đinh Nguyễn Thảo Nguyên - Lớp 5D ;

-  Giải ba :Bạn Nguyễn Nhật Quang - Lớp 5B và bạn Lê Đinh Anh Thư - Lớp 5D

 

  Để chúc mừng thành công của cuộc thi, các bạn học sinh đã gửi đến chương trình những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.  Những vũ điệu dẻo dai, sôi động như để chúc mừng các chủ nhân xứng đáng của cuộc thi.

 

 Cuộc thi  Rung chuông vàng  đã khép lại với rất nhiều ấn tượng đẹp. Dù giành chiến thắng hay không, các thí sinh tham gia cuộc thi đều là những chiến binh mạnh mẽ và tài ba. Chúc mừng tất cả các em đã đến với cuộc thi Rung chuông vàng – nơi các em có thể rèn luyện tiếng Anh, thể hiện hiểu biết của mình về tự nhiên, xã hội. Ban tổ chức cuộc thi cũng mong muốn rằng, cuộc thi Rung chuông vàng được tổ chức hàng năm sẽ là cầu nối để các bạn học sinh có những kỉ niệm đáng nhớ, là cơ hội để các bạn học sinh gắn kết với nhau hơn.

 

                                           Tin bài: Nguyễn Oánh

                                            Ảnh: Nhiều nguồn