Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018 của nhà trường, đồng thời tạo nên không khí học tập sôi nổi thông qua hình thức cuộc thi, chiều thứ sáu 18/5 vừa qua, cấp THCS đã tổ chức CLB Các môn học. Đến tham dự với các thầy cô giáo và các bạn học sinh còn có thầy giáo Phan Xuân Phồn - Hiệu trưởng nhà trường và các bậc phụ của các thí sinh tham dự.

    Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ hát múa chào mừng. 2 tiết mục được biểu diễn hôm nay là 2 tiết mục đã lọt vào bán kết của cuộc thi "Tìm kiếm tài năng trường THSP". Đó là tiết mục hát đơn ca "Đường đến ngày Vinh quang" của bạn Nhật Tuấn lớp 8C, tiết mục nhảy hiện đại của các bạn nữ lớp 8C.

    Ngay sau đó là phần chính của CLB các môn học. Giống với hình thức thi "Rung chuông vàng", các bạn học sinh đã được tiếp cận với nhiều câu hỏi từ nhiều lĩnh vực khác nhau. 100 bạn thi là các học sinh ưu tú của 9 lớp học. Mặc dù chênh lệnh về độ tuổi nhưng có thể thấy sự hiểu biết của các bạn lớp 6 và lớp 7 không thua kém gì các anh chị lớp 8.

Các thí sinh đang lắng nghe luật chơi

Đặc biệt, sự xuất sắc đến từ 2 bạn nhỏ lớp 6B là Tuấn Dũng và Lê Dũng đã làm các cổ động viên và các thầy cô thán phục. Cả 2 bạn là đại diện nhỏ tuổi của lớp 6 vượt qua hơn 20 câu hỏi của cuộc thi cùng các anh chị lớp trên. Khi trên sàn đấu chỉ còn lại 8 bạn nhỏ, các thầy cô giáo đã xin "trợ giúp" các bạn thông qua một trò chơi vận động. Sau đó, ở câu hỏi thứ 16, toàn bộ các bạn bị loại được tiếp tục tham gia lượt chơi thứ hai.

Các bạn hào hứng trả lời câu hỏi của ban tổ chức.

Niềm vui sau khi trả lời đúng câu hỏi

    Các câu hỏi tăng dần độ khó, và đến câu hỏi thứ 25 chỉ còn ít bạn thí sinh ở lại trên sân đấu. Lúc này không khí trở nên căng thẳng hơn vì bạn nào cũng tỏ ra am hiểu và nhanh trí. Lúc này trên sân đấu chỉ còn 6 bạn học sinh, và chỉ còn một học sinh nam đến từ lớp 7A.

Sáu học sinh còn lại sau câu hỏi 25 đều rất xuất sắc

Và khi bước vào câu hỏi thứ 30, chỉ còn lại 2 học sinh là bạn Thảo Hoa lớp 8C và Thục Hiền lớp 7C. Luật chơi khi còn 2 bạn học sinh có sự thay đổi. Đó là các bạn sẽ được trả lời liên tục trong 20 giây, bạn nào trả lời nhanh, đúng thì bạn đó sẽ dành chiến thắng. Cuối cùng, bạn Thục Hiền lớp 7C đã nhanh tay hơn và trả lời đúng ở câu hỏi số 32 để dành lấy vòng nguyệt quế của chương trình.

Thục Hiền trả lời câu hỏi số 32 nhanh và chính xác

Niềm vui của cô và trò khi dành vòng nguyệt quế

    Câu lạc bộ các môn học tổ chức dưới hình thức một cuộc thi đã mang lại sự hứng khởi cho các bạn học sinh, cũng đánh dấu sự kết thúc của một năm học đầy thắng lợi của các bạn học sinh THCS trường THSP. Xin hẹn gặp lại ở cuộc thi năm tới !

Tin, bài : Lê Gia