Tháng ba – tháng của tuổi trẻ, của niềm tự hào, náo nức với “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác”, tháng của bao tâm hồn rạo rực hướng về kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với khí thế của thanh niên cả nước, đoàn thanh niên cấp học mầm non - Trường THSP đã triển khai và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Với tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, các đồng chí đoàn viên đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

    Ngoài việc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc chương trình chuyên môn, các đoàn viên luôn cố gắng, nỗ lực học hỏi và tiếp thu những cái mới, cái hay, mạnh dạn thay đổi và cải tiến các phương pháp dạy học cũng như môi trường trong và ngoài lớp học theo hướng mở. Ngoài giờ dạy trên lớp, các đoàn viên đã tranh thủ thêm các ngày thứ 7, chủ nhật để tiếp tục thay đổi các góc hoạt động của trẻ theo phương pháp giáo dục mới. Để làm tốt công việc được giao, các đoàn viên luôn phải nỗ lực học hỏi, cùng nhau tìm tòi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm của bản thân và học tập thêm qua mạng internet. Ngoài ra, với bàn tay khéo léo cùng lòng nhiệt huyết và khả năng sáng tạo, các đoàn viên đã hoàn thiện một số công trình thanh niên như: Khu trải nghiệm cho bé gồm có “Góc sáng tạo” và “Explore the word” (Khám phá thế giới), vườn rau mùa xuân, ngày vì môi trường xanh (Trồng cây, hoa và tổ chức dọn dẹp, nhặt rác, vệ sinh đồ dùng đồ chơi cho trẻ - Mỗi tuần 1 lần vào chiều thứ 6)

    Đặc biệt, ngày 26/03, đoàn thanh niên đã phối hợp với giáo sinh thực tập  tổ chức chương trình giao lưu với nhiều nội dung hấp dẫn, sôi nổi như: văn nghệ, bóng đá, trò chơi... Chương trình không những là cơ hội để các em giáo sinh được tham gia vào các hoạt động đoàn thể của nhà trường, mà còn tạo môi trường thân thiện, cởi mở để các em hòa mình và cố gắng hơn trong thời gian thực tập tiếp theo cũng như trong quá trình công tác sau này.

    Như Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một đời bắt đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”. Đúng vậy, tuổi trẻ là hiện thân của sức sống mãnh liệt, là trụ cột tương lai đất nước, là nguồn lực to lớn của xã hội... Mỗi đoàn viên cấp học Mầm non Trường THSP sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hết mình và luôn tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo để trở thành lực lượng nòng cốt trong mọi hoạt động của nhà trường, xứng đáng là các đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

    Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn:Không ngừng tìm tòi và mạnh dạn thay đổi môi trường nhóm lớp theo hướng mởĐoàn viên thanh niên đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng cho khu trải nghiệm của bé


Tham gia chăm sóc vườn rau, cây cảnh
Lau dọn, vệ sinh đồ dùng đồ chơi cũng như khuôn viên sân trường được sạch đẹp

Tham gia giao lưu bóng đá với tinh thần "Thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe"


Đoàn viên thanh niên tham gia tọa đàm và giao lưu văn nghệ

Bài: Nguyễn Nhung

Ảnh: nhiều nguồn