Mỗi giáo viên phải trải qua 2 phần thi: lý thuyết và thực hành rất nghiêm ngặt. Lý thuyết có 2 phần: trắc nghiệm và xử lý tình huống. Thực hành: giáo viên dự thi tổ chức hai hoạt động (trong đó 1 hoạt động giáo viên tự chọn, 1 hoạt động bốc thăm), mỗi hoạt động có thời gian làm quen 30 phút.

Bậc học Mầm non, Trường Thực hành sư phạm ra quân với 6 giáo viên (theo chỉ tiêu được phân). Các giáo viên nỗ lực vượt qua 2 phần thi với thành tích xuất sắc. Điểm thi lý thuyết đều đạt từ 8 điểm trở lên còn phần thi thực hành được đánh giá rất cao với phong cách lên lớp cô nhẹ nhàng, gần gũi, tự tin và các hoạt động có tính tích hợp cao, sát với chương trình, có sự đầu tư và sáng tạo phong phú. Kết quả là đã có 5/6 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi  cấp thành phố năm học 2015 – 2016, chiếm tỷ lệ 83% tổng số giáo viên dự thi, 23% tổng số giáo viên trong toàn trường. Trong đó, có 1 giáo viên nhận được giải Xuất sắc trong hội thi và sẽ tiến tới trong cuộc thi giáo viên giỏi cấp Tỉnh năm học 2016 – 2017.

Hình ảnh về lễ tổng kết:


Những giáo viên thành tích trong hội thi

Đội ngũ cán bộ và giáo viên bậc học Mầm non, Trường Thực hành sư phạm sẽ ngày càng trau dồi kiến thức để xứng đáng là những giáo viên tận tâm, tận lực với nghề, yêu thương trẻ hết mực, góp phần mình để tạo dựng thương hiệu riêng cho Trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh!

Tin bài, ảnh: GV Đắc Nga