TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH ĐẠI HỌC VINH

VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI NHÌ CẤP QUỐC GIA, GIẢI NHẤT TỈNH VÀ GIẢI NHẤT QUẬN, HUYỆN CUỘC THI “TÌM HIỂU VÊ DINH DƯỠNG VỚI SỨC KHỎE TRẺ MẦM NON”

     Hưởng ứng chương trình quốc gia “Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”, ngay từ đầu năm học 2013-2014 Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã đồng hành với Bộ GD-ĐT trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng trẻ tại các trường mầm non trên cả nước bằng việc tài trợ toàn bộ kinh phí để tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non”.
    Hội thi được tổ chức với 3 vòng thi: Cấp quận, huyện (vòng 1), cấp tỉnh (vòng 2) và cấp quốc gia (vòng 3) với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến.
    Phát biểu ý kiến về hội thi, PGS. TS. Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non Bộ GD-ĐT cho biết: “Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục mầm non năm học 2013-2014 là việc nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ. Cuộc thi được phát động với hai mục tiêu chính là nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và nâng cao năng lực về quản lý chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng cho cán bộ quản lý và người phụ trách dinh dưỡng trong các trường mầm non trên cả nước”.

 

                           (PGS. TS Nguyễn Bá Minh - bên trái)

Cuộc thi phát động nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các Tỉnh thành phố và các cơ sở giáo dục mầm non. Cụ thể có tất cả 62/63 tỉnh thành phố có các cơ sở mầm non tham gia và có đến 89.145 lượt thí sinh tham gia trong cả 3 vòng thi. Kết thúc cuộc thi có 11 Trường đạt giải Quốc gia, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích.

    Ngày từ đầu nhận được thông báo của cuộc thi, Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh tiếp cận mọi thông tin về hội thi và thành lập 1 nhóm thi gồm 10 thành viên, tất cả các thành viên có nhiệm vụ nghiên cứu học hỏi và nắm vững các kiến thức chung về dinh dưỡng mầm non và mỗi thành viện dự thi phụ trách thêm một nội dung chính. Trước mỗi vòng thi, nhóm thi luôn dành thời gian kiểm tra trắc nghiệm các kiến thức lẫn nhau, khi đã chắc chắn mọi kiến thức thi thì nhóm vào dự thi.

    Sự đoàn kết nỗ lực của nhóm thi, sự động viên ủng hộ hết mình của Trường Đại học Vinh, Sở giáo dục Tỉnh Nghệ An, Phòng giáo dục Thành Phố cùng với tập thể cán bộ công nhân viên của đơn vị, nhóm thi đã hoàn thành cả 3 vòng thi với kết quả đạt được:

                        - Giải nhất cấp Quận, huyện

                        - Giải nhất cấp Tỉnh

                        - Giải nhì cấp Quốc Gia

  Niềm vui này là sự động viên lớn với Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh, một trong những cơ sở mầm non mới thành lập và hoạt động từ năm 2010 và củng thể hiện rõ sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ công nhân viên của Trường.

Dưới đây là những hình ảnh cho buổi lễ nhận giải tại Sở giáo dục tỉnh Nghệ An:

 

                   Nhận kỷ niệm chương giải nhì Quốc gia và tiền thưởng

        do đại diện BTC cuộc thi và Cô Hường trưởng phòng mầm non Tỉnh trao tặng!

 

                Trao kỷ niệm chương giải nhất tỉnh cùng với phần quà 15 thùng sữa

Trao kỷ niệm chương giải nhất, nhì, ba quận, huyện (Trường MNTH Đại học Vinh giải nhất)

   Đại diện ban tổ chức cuộc thi chia vui với Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh

Tập thể Ban giám hiệu,  giáo viên, cán bộ công nhân viên cùng các cháu vui mừng nhận giải

                               Ban giám hiệu Trường vui mừng nhận giải thưởng.

                          Nhóm thi đã làm nên thành tích cho Trường trong hội thi

                              "Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non"

                                     Kỷ niệm chương giải nhì cấp Quốc gia

                                         Kỷ niệm chương giải nhất cấp Quận, huyện.

                            Các cháu , các cô vui mừng nhận quà từ giải thưởng!

     Trường Mầm non Thực hành sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công tác “chăm sóc trẻ” để xứng đáng với giải thưởng đạt được và góp phần mình vào chương trình quốc gia “Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”.

PHT. Dương Thị Nga