TRƯỜNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM                           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BẬC MẦM NON – CƠ SỞ II

Nghệ An, ngày 09  tháng 10 năm 2018

CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG CON LÀM QUÀ TẶNG MẸ”

I. Mục đích:

- Chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2018

- Bố mẹ và người thân trẻ sẽ cùng con tham gia một hoạt động giáo dục: Cùng con làm quà tặng mẹ, qua đó người thân trẻ sẽ hiểu thêm về các hoạt động của con ở lớp.

- Giúp trẻ tự tin thể hiện những năng khiếu riêng thông qua chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/10

- Giáo dục trẻ thể hiện tình cảm của mình dành cho bà, mẹ, cô giáo và các bạn gái bằng chính những hành động thiết thực: Cùng bố/người thân gói bó hoa, làm bưu thiếp, nói lời chúc gửi tặng các bà, các mẹ, cô giáo và các bạn gái nhân ngày 20/10.

II. Thời gian, địa điểm

-         Thời gian: Dự kiến thời gian từ 16h00 đến 18h00 thứ 6 ngày 19/10/2018

-         Địa điểm: Tổ chức tại nhóm/lớp của trẻ

III. Nội dung, hình thức tổ chức chương trình:

1. Phần 1: Bố/người thân cùng con tham gia trải nghiệm một hoạt động giáo dục: Gói hoa, làm bưu thiếp chúc mừng

Ở nội dung này, giáo viên nhóm lớp sẽ tiến hành theo trình tự của hoạt động tạo hình, thuộc lĩnh vực phát triển thẩm mỹ. Các bố/người thân trẻ và trẻ sẽ tham gia vào hoạt động làm bưu thiếp, gói hoa tươi (theo ý thích, sáng tạo riêng) dưới sự hướng dẫn, gợi ý của giáo viên. Tại phần này, các bố/người thân trẻ sẽ được trải nghiệm cùng hoạt động ở lớp cùng con mình.

* Yêu cầu: Tất cả trẻ trong nhóm/lớp đều được tham gia và trẻ phải tự tay trang trí cho bưu thiếp. Bố/người thân trẻ chỉ hướng dẫn, hỗ trợ và hoàn thiện những chi tiết khó.

2. Phần 2: Món quà bất ngờ dành tặng mẹ/người thân

- Tặng quà cho mẹ: Sản phẩm của bố con làm ra sẽ được chính bố con dành tặng cho mẹ và chúc mừng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Đại diện các bố phát biểu chúc mừng các bà, mẹ, cô giáo, các bé gái trong lớp.

- Chương trình văn nghệ của các con, các bố/người thân trẻ

- Đại diện các mẹ chia sẻ cảm xúc

* Yêu cầu:

- Tùy ý tưởng của mỗi lớp nhưng phần 2 phải tạo đươc sự bất ngờ, nhiều tiếng cười và niềm vui cho các mẹ.

3. Phần 3: Tiệc liên hoan chúc mừng ngày 20/10 và chụp ảnh lưu niệm

- Tiệc diễn ra phải ấm cúng, vui vẻ và an toàn

- Gia đình trẻ, giáo viên chụp ảnh lưu niệm

V. Thành phần:

+ Toàn thể các bé ở tất cả các độ tuổi

+ Giáo viên lớp phụ trách các nhóm, lớp

+ Các thành viên trong gia đình trẻ

+ Ban Giám hiệu nhà trường

+ Các em sinh viên

VI. Lịch triển khai chương trình:

Tt

Thành phần tham gia

Người phụ trách

16h00 – 16h40

Bố/người thân cùng con làm quà tặng

GV, trẻ và phụ huynh

GV các lớp

16h45 – 17h30

- Tng quà

- Đại diện các bố nói lời chúc đến các bà, mẹ, cô giáo và các bé gái

- Chương trình văn nghệ

- Đại diện các mẹ chia sẻ cảm xúc

Trẻ và phụ huynh

GV các lớp và phụ huynh

17h30 – 18h

Tiệc liên hoan, chụp ảnh lưu niệm

GV, trẻ và phụ huynh

GV các lớp và phụ huynh

* Lưu ý:

- Trang phục:

+ Trẻ: Đồng phục màu vàng

+ Giáo viên: Áo dài xanh chấm bi đen

+ Người thân trẻ: Do từng lớp quy định (đảm bảo cùng tông màu)

- Trong tất cả các nội dung thực hiện phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, tạo được niềm vui và hạnh phúc cho các mẹ trong ngày lễ 20/10

Trên đây là kế hoạch chương trình “Cùng con làm quà tặng mẹ”. Rất mong sự cộng tác của phụ huynh, BĐD cha mẹ học sinh, giáo viên, các bộ phận liên quan để chương trình thành công!

Chân thành cảm ơn!

(đã ký)