Ngày 20/10/1930 Hội phụ nữ phản đế Việt Nam chính thức được thành lập, nay được đổi tên thành Hội phụ nữ Việt Nam. Đây là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng. Từ đó cho đến nay, vào những ngày này, nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/10 tại Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh phụ nữ, trân trọng đóng góp của họ với gia đình và xã hội.

Hiểu được những ý nghĩa sâu xa của ngày lễ 20/10, mong muốn đem lại cho các bà, các mẹ, các cô và các bạn gái một ngày lễ ấm áp, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Bậc học Mầm non cơ sở Hưng Bình đã tổ chức chương trình “Cùng con làm quà tặng mẹ”. Chương trình nhằm giáo dục cho trẻ biết yêu thương, chia sẻ, biết thể hiện tình cảm của mình dành cho bà, mẹ, cô giáo, chị…trong ngày lễ 20/10 bằng việc tự tay mình làm nên những món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho người thân, cô giáo. Bên cạnh đó các bé sẽ được tham gia vào hoạt động học cùng những khách mời đặc biệt, đấy chính là các bố/người thân của trẻ nhằm động viên, hỗ trợ và khích lệ trẻ hoàn thành sản phẩm của mình. Mặt khác, tham gia hoạt cùng con sẽ giúp phụ huynh biết được con mình ở lớp học những gì? Học như thế nào? Tương tác với các bạn ra sao? Và tính tích cực hoạt động, kỹ năng của con đến đâu?...Quan trọng nhất, chương trình là dịp để các gia đình kết nối yêu thương, chia sẻ và tôn vinh người phụ nữ trong gia đình.

Chương trình được tổ chức vào 16h ngày 19/10/2018, tại các nhóm/lớp của trẻ, với sự tham gia đông đảo của tất cả trẻ ở các độ tuổi, người thân của trẻ, các giáo viên và các cô giáo thực tập sinh đến từ Khoa Giáo dục. Chương trình gồm có 3 phần. Phần 1 là hoạt động “cùng con làm quà tặng mẹ/người thân”, ở phần này, các bố/người thân sẽ cùng các con tết 1 bó hoa tươi, làm 1 bưu thiếp thật đẹp và ý nghĩa để dành tặng bà/mẹ/con gái, kèm theo bưu thiếp là những lời yêu thương của bố/người thân, con viết gửi cho bà/mẹ/con gái. Phần 2 là “món qùa bất ngờ”, ở phần này các bà/mẹ sẽ được các bố/người thân và trẻ đặc biệt đón tiếp một cách bất ngờ và dành tặng những món quà đặc biệt: Chương trình văn nghệ, trò chơi kết nối gia đình, tặng bưu thiếp và hoa; đại diện các bố sẽ phát biểu chúc mừng bà, mẹ, cô giáo, các bé gái. Phần 3 là phần giao lưu chụp ảnh lưu niệm các gia đình và vui tiệc liên hoan chúc mừng 20/10.

Chương trình diễn ra với sự góp mặt đông đủ của tất cả quý phụ huynh. Các con cùng người thân đã tham gia một hoạt động học rất tích cực, hứng thú và bổ ích. Phụ huynh khá bất ngờ vì lần đầu tiên được học cùng con, qua hoạt động này phụ huynh hiểu và chia sẽ hơn cùng các cô trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Phụ huynh Hồ Tú Oanh lớp 4 tuổi B2 đã chia sẽ “Hôm nay tham gia khóa  học với cô mới thấy cô rất yêu và tâm huyết vơi nghề dạy học! Cảm ơn cô và các cô giáo vì hoạt động ý nghĩa này”. Điều đặc biệt hơn với các bé là lần đầu tiên các con được thi đua học cùng với bố vì vậy các con học rất tích cực, tham gia hoạt động sôi nổi cùng bố mình để làm món quà tặng mẹ/người thân. Các bà, các mẹ được các bố, các con cầm hoa và quà nghênh đón từ sảnh tầng 1 lên tầng 4, mỗi bước chân của mẹ đi là một cảm xúc đong đầy hạnh phúc. Các mẹ rất xúc động và đã có những giọt nước mắt trải dài, nước mắt hạnh phúc. Không những thế, các mẹ còn được nhận những tình cảm đặc biệt từ bố, con qua chương trình văn nghệ, trò chơi, những khoảnh khắc chụp hình lưu niệm và tiệc liên hoan nhỏ cho tất cả các thành viên trong gia đinh các bé.

Dưới đây là những hình ảnh về chương trình:

Cô trò chuẩn bị tinh thần bắt đầu chương trình!


Bố mẹ tham gia học tích cực cùng con!


Cùng thổi nến mừng ngày 20/10
Hạnh phúc nhận món quà từ các con và các bố!Đại diện các bố chúc tặng các bà, các mẹ, các cô và bé gái nhân ngày 20/10Chụp hình lưu niệm!

Trường Thực hành Sư phạm xin gửi lời tri ân đến tất cả những người phụ nữ thân thương lời chúc mừng nhân ngày 20/10. Chúc các bà, các mẹ, các cô cùng các bé gái một ngày lễ vui vẻ, đầm ấm, đong đầy yêu thương và hạnh phúc!

                                                        Bài: DN, Ảnh: Nhiều nguồn!