Một mùa thu nữa lại về, mùa thu của hi vọng và mong ước. Mùa thu trong mắt trẻ thơ là sự ngóng trong, chờ đợi một ngày vô cùng đặc biệt, tết Trung thu. Các con háo hức đón chào ngày tết Trung thu trong niềm vui hân hoan, rạo rực, các con cùng nhau tập luyện các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, đầy sáng tạo để tham gia trong chương trình, các con mong ngóng được nhận món quà bất ngờ từ mọi người xung quanh. 

    Trung thu, là tết Đoàn viên, nhưng trong mắt mọi người, đó là ngày vui dành cho các bé, tất cả vì niềm vui và tiếng cười của các con. Hiểu được những mong muốn của các con, bậc học Mầm non, Trường THSP – Cơ sở 2 đã tổ chức chương trình “Trung thu trong mắt bé”, với mong muốn đem lại cho các con một Trung thu đậm chất truyền thống, cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Một Trung thu có văn nghệ ca hát, có không khí làm đèn lồng, đèn ông sao, được đi rước đèn và nhảy múa cùng sư tử, được phá cỗ Trung thu. Điều đặc biệt nhất của chương trình “Trung thu trong mắt bé” là các con được đón tết Trung thu cùng với gia đình, được quây quần bên ông, bà, bố, mẹ và người thân.

    Chương trình được tổ chức vào 19h tối thứ 7, ngày 22 tháng 09 năm 2018 (tức ngày 13 tháng 08, âm lịch). Chương trình “Trung thu trong mắt bé” gồm có 3 phần:

    Phần 1. Chương trình văn nghệ

        1) Hoạt cảnh “Đêm trung thu” lớp 5 Tuổi B2.

        2) Thời trang 2 Tuổi A2 (phụ huynh cùng các bé biểu diễn)

        3) Múa “Rềnh rềnh ràng ràng” 4 Tuổi B2

        4) Múa “Đêm rằm tháng 8” 4 Tuổi A2

        5) Nhảy hiện đại của bé Bảo Linh 4 Tuổi B2

        6) Múa “Phép lạ hàng ngày” 3 Tuổi A2

        7) Nhảy, múa “Gọi trăng là gì?” lớp 5 Tuổi A2

    Chương trình văn nghệ có sự tham gia đông đủ của tất cả các diễn viên nhí đến từ các nhóm/lớp, giáo viên, sinh viên nghành GDMN, Khoa Giáo dục và sự góp mặt tích cực của các diễn viên không chuyên là bố, mẹ, ông, bà, anh, chị của các bé. Chương trình văn nghệ mở đầu đã tạo nên một không khí vui tươi, hứng thú cho tất cả những người tham gia. Quý phụ huynh đã rất hài lòng vì tất cả con em mình đều được lên sân khấu tham gia biểu diễn.


Hai nhân vật chị Hằng Nga và chú Cuội không thể thiếu trong chương trình


Các bé 4 tuổi A2 rất dễ thương trong tiết mục múa "rềnh rềnh ràng ràng"
Màn thời trang vô cùng ấn tượng của phụ huynh cùng các bé nhóm trẻ 2 tuổi A2Hôm nay, chúng tớ được múa sư tử nhé! (lớp 5 tuổi A2)


Các bé lớp 5 tuôi B2 đáng yêu trong tiết mục "chiếc đèn ông sao"Bé Bảo Linh lớp 4 tuổi A2 rất dễ thương với tiết mục nhảy hiện đại


Những chú gà con đáng yêu đến từ lớp 3 tuổi A2

Các bé lớp 4 tuổi B2 biểu diễn cùng cô giáo tiết mục "Rằm tháng tám"


Niềm vui rạng ngời của phụ huynh khi tất cả con em mình tự tin trên sân khấu!


Không thể thiếu màn múa Lân đặc sắc trong ngày trung thu!

    Phần 2. Thi làm đèn trung thu: Đèn lồng lớn có ánh điện phát sáng và đèn ông sao

    Mỗi lớp sẽ làm 1 đèn lồng lớn, đèn lồng này sẽ dựa vào ý tưởng của mỗi lớp, người thực hiện chiếc đèn lồng lớn này sẽ là các bố. còn mỗi cặp mẹ con sẽ cùng nhau lắp ráp, trang trí cho đèn ông sao của các bé, đảm bảo mỗi bé sẽ có 1 đèn ông sao để đi rước đèn. Thời gian tối đa là 20 phút. Sau khi thực hiện xong, sẽ chấm điểm làm đèn lồng của các lớp bằng những tràng pháo tay của mọi người, sản phẩm lớp nào nhận được tràng pháo tay kêu nhất, dài nhất sẽ dành chiến thắng. Đèn lồng của các lớp sau khi được hoàn thiện thì sẽ được các bé, các bố mẹ và giáo viên sử dụng để tham gia phần rước đèn.Lâu lắm rồi các bố mẹ mới tự tay hoàn thành chiếc đèn ông sao cho con. Một không khí vô cùng ấm áp và ý nghĩa!


Các anh chị cũng rất chăm chú để hoàn thiện chiếc đèn tặng em!
    Đây là những chiếc đèn lồng lớn vô cùng sáng tạo mà tự tay các bố làm tặng cho các con chỉ với một mong ước lớn nhất "các con có một trung thu vui vẻ và đúng nghĩa". Các bố đã luôn cố gắng bớt chút thời gian sau giờ làm và tập trung tại lớp để cùng nhau hoàn thành phần khung của đèn lồng. Cho đến đêm nay, các bố hoàn thiện thêm phần trang trí bên ngoài nữa thì sản phẩm đèn lồng của các bố đã rất đẹp và vô cùng sáng tạo. Các con vui mừng đón nhận và hứng thú khi được đi rước đèn cùng những sản phẩm do bố, mẹ tự tay làm tặng con.

     Phần 3. Đi rước đèn – Nhảy flasmost – Phá cỗ Trung thu

    Rước đèn Trung thu là một hoạt động tạo nên điểm nhấn cho tết Trung thu cổ truyền trước đây của người dân Việt Nam. Nhưng hiện nay, vì nhiều lí do, hoạt động rước đèn Trung thu đã dần mai một và gần như không có trong các chương trình Trung thu. Với mong muốn cho các bé cảm nhận được không khí kéo nhau rồng rắn đi rước đèn, được hát nghêu ngao “tùng rinh rinh” vui vẻ bên mọi người nên chương trình  “Trung Thu trong mắt bé” có hoạt động đi rước đèn xung quanh khu vực trường. Những chú Lân, Sư tử và chị Hằng Nga dẫn đầu, theo sau là đèn lồng lớn của các lớp, được các bố khiêng cao lên rất đẹp, các con cùng các mẹ cầm những chiếc đèn ông sao thắp sáng cùng chú Cuội đi theo sau, đoàn đi đến đâu là nhận được ánh mắt nhìn chăm chú và những tràng pháo tay dòn dã của bà con nhân dân thôn xóm.  Và đúng như vây, không những các con mà quý phụ huynh cũng rất hào hứng với hoạt động này. Nhiều phụ huynh chia sẽ: Lâu lắm mới được đi rước đèn, cảm giác nhớ lại Trung thu ngày xưa. Cảm ơn Trường THSP Cơ sở II và các cô giáo đã tạo cho các bé và người thân một không khí Trung thu ấm áp, đầy ắp tiếng cười và niềm vui.Các bé và phụ huynh rất hứng thú với hoạt động rước đèn!

     Kết thúc hoạt động rước đèn, đoàn quay trở về khu vực sân trường và tất cả mọi người đã hòa mình vào điệu nhảy flasmost ngộ nghĩnh, dễ thương “rước đèn tháng 8”.


Điệu nhảy đáng yêu được các bé và quý phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình!

 Cuối cùng là không khí nhộn nhịp của hoạt động phá cỗ Trung thu, tất cả các bé đều tham gia phá cỗ và bé nào cũng nhận được quà Trung thu từ Trường Thực hành Sư phạm.Phá cỗ nào các bạn ơi!


Bé đã rất vui và khoe sản phẩm có được sau phá cỗ!


Bố cũng vui không kém khi con mình tham gia phá cỗ và nhận được quà!

    Nếu bé nào không có quà khi tham gia phá cỗ thì sao nhỉ? Bố mẹ hãy yên tâm nhé. Bạn nào phá cỗ mà không có quà thì Trường đã chuẩn bị nhiều túi quà khác để tặng riêng cho các con vì Trung thu là tất cả các cháu đều được nhận quà. Đối sử công bằng, bình đẳng với tất cả trẻ cũng chính là phương châm giáo dục của Trường THSP Đại học Vinh. Vì vậy đến với Trường THSP Đại học Vinh, quý phụ huynh không phải lo lắng con mình thua thiệt so với bạn bè nhé!    Đất nước ngày càng phát triển thì ở đâu đó chúng ta dần đánh mất đi những nét đẹp truyền thống xưa, trong đó có những hoạt động đậm chất cổ truyền của dân tộc Việt Nam như rước đèn Trung thu. Còn có mấy em bé  cầm chiếc đèn ông sao chạy nhông nhông rước đèn quanh xóm cùng các bạn, đâu có các bạn nhỏ chờ sẵn bên mâm cỗ trung thu để được phá cỗ...Nhưng hôm nay, ngay tại mái trường THSP thân yêu, các con cùng bố mẹ đã được trải nghiệm một tết Trung thu đúng nghĩa, một trung thu đậm nét cổ truyền của dân tộc, một trung thu quây quần, đầm ấm và nhiều niềm vui! Chương trình chính là món quà ý nghĩa nhất mà Trường THSP – Cơ sở 2 dành tặng cho các con và quý phụ huynh trong dịp tết Trung thu năm 2018. Sự đồng hành của quý phụ huynh là động lực cho sự phát triển của Trường THSP. Xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh, Ban Đại diện cha mẹ học sinh Trường THSP - Cơ sở II đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong suốt quá trình tổ chức, cảm ơn tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em sinh viên ngành GDMN, Khoa Giáo dục đã làm việc hết mình để Chương trình "Trung thu trong mắt bé" thành công!


Nhà trường kính chúc các con và gia đình đón Trung thu nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười và hạnh phúc! 

                                                                                                                     Bài: DN, Ảnh: Nhiều nguồn