Những ngày cuối cùng của năm học đang đến nhưng tất cả các bạn học sinh và các thầy cô giáo Trường Thực hành Sư Phạm – Đại học Vinh đều háo hức mong chờ thêm một hoạt động “Học mà chơi, chơi mà học” vô cùng hấp dẫn.  Đó chính là hoạt động giao lưu: “Câu lạc bộ Các môn học” dành cho học sinh khối Tiểu học Trường Thực hành Sư Phạm – Đại học Vinh.

Nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; rèn luyện cho học sinh kỹ năng sinh hoạt tập thể, tinh thần tự học, tự bồi dưỡng kiến thức cho bản thân, kỹ năng tư duy logic, phát triển năng lực của học sinh. Bên cạnh đó tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Sáng ngày 03/05/2018 Trường Thực hành Sư Phạm – Đại học Vinh tổ chức hoạt động giao lưu: “Câu lạc bộ Các môn học” năm học 2017-2018 cho 108 em học sinh khối lớp 4.


 

Giao lưu: “Câu lạc bộ Các môn học”  không chỉ là sự giao lưu học hỏi giữa các học sinh trên nhiều lĩnh vực Toán học, Văn học, Lịch sử - Địa lí, Âm nhạc, Tin học, Ngoại ngữ, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hiểu biết… mà còn là sân chơi bổ ích, thiết thực giúp các em vui chơi một cách lành mạnh. Với buổi giao lưu này, một lần nữa các em nhớ được lại kiến thức, đồng thời rèn kĩ năng nhanh nhạy và phản ứng linh hoạt kịp thời.

Vậy là sau bao ngày chờ đợi, hoạt động giao lưu: “Câu lạc bộ Các môn học” lần thứ III do Liên đội Trường Thực hành Sư Phạm – Đại học Vinh tổ chức đã chính thức diễn ra. Hơn 500 em học sinh đã hội tụ về đây để tham dự và cổ động nhằm tìm ra những gương mặt học sinh xuất sắc nhất. 

Trí tuệ - Nhanh nhẹn – Hấp dẫn là tiêu chí hoạt động giao lưu: “Câu lạc bộ Các môn học” lần thứ III hướng đến. Vẫn là một cuộc thi kiến thức với hình thức đơn giản, thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và những câu hỏi mở. Các câu hỏi được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó. Người trả lời đúng hết 30 câu hỏi và là người cuối cùng còn lại trên sân sẽ được trao vòng nguyệt quế. Bởi nội dung câu hỏi rất phong phú, có cả những  kiến thức không có trong sách vở nên đòi hỏi các em phải có vốn hiểu biết rộng. Đây cũng là mục đích của cuộc thi cũng như mục tiêu giáo dục của nhà trường – Học gắn liền với thực tiễn, “Học đi đôi với hành”, vừa học vừa trải nghiệm

Kết thúc câu hỏi số 15, hơn 100 em học sinh đã bị loại, trên sân đấu bây giờ chỉ còn lại 2 thí sinh. Vì vậy, các thầy cô giáo đã tham gia trò chơi “Bịt mắt đánh trống” để cứu trợ cho các bạn bị loại. Kết quả là tất cả các bạn học sinh đều được quay lại sân đấu.


Với sự chuẩn bị chu đáo cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các vận động viên và đặc biệt là phần tham gia cứu trợ của các cô giáo, các thí sinh càng thêm hăng say, hứng khởi trên con đường chinh phục "Vòng nguyệt quế".

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi động, song cũng không kém phần hồi hộp, kịch tính, đã tạo nên sức hấp dẫn ngay từ phút đầu tiên cho đến khi kết thúc sân chơi. Sau những vòng thi đấu căng thẳng, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn được thí sinh xuất sắc nhất, vinh dự bước lên sân khấu đội chiếc vòng nguyệt quế của chương trình, đó là em: Nguyễn Thị Phương Nhi – Học sinh lớp 4B.


Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhì cho 4 thí sinh :

  1. Em Lê Viết Gia Bảo – Lớp 4A
  2. Em Lê Phương Chi – Lớp 4A
  3. Em Phạm Hoàng Khánh Chi – Lớp 4B
  4. Em Nguyễn Hoàng Quân- Lớp 4C 
Và trao giải  thí sinh xuất sắc nhất vòng 1 cho 2 thí sinh:

  1. Em Trần Việt Hoàng – Lớp 4 A
  2. Em Cao Thùy Dung – Lớp 4C

Hoạt động giao lưu: “Câu lạc bộ Các môn học” đã khép lại nhưng dư âm của của những giờ phút khó quên ấy sẽ còn in đậm mãi trong tâm trí của mỗi học sinh và các thầy giáo, cô giáo. Với các em học sinh Trường Thực hành Sư Phạm – Đại học Vinh, những sân chơi bổ ích như vậy sẽ giúp các em có cơ hội thể hiện khả năng, kiến thức và rèn luyện sự tự tin của mình qua cuộc thi nhỏ nhưng đầy thú vị.


                                         Tin, bài và ảnh: Phương Thảo ( GVCN lớp 1B)