Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Hoạt động này thường xuyên được tổ chức vào chiều thứ Tư hàng tuần, từ 14 giờ đến 16 giờ, với sự đứng lớp trực tiếp  của thầy Matthew, Cô Jenny thuộc trung tâm Anh ngữ Neoling và các cô giáo giảng dạy bộ môn Tiếng Anh của Trường. Sau gần một năm học, với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe – Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh, tối ngày 30/03/2018, trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh đã tổ chức  “Câu lạc bộ nói tiếng Anh”( English Speaking Club) dành cho học sinh khối tiểu học năm học 2017-2018.


Chương trình được tổ chức thành công nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của Thầy giáo Phan Xuân Phồn- Hiệu trưởng Nhà trường cùng với sự quan tâm sâu sát của cô giáo Đỗ Thị Hà - Phó Hiệu trưởng cùng với Tập thể giáo viên và hơn 500 em học  sinh khối Tiểu học. Đặc biệt cảm ơn sự giúp đỡ, cố vấn nhiệt tình của các anh chị sinh viên khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Các anh chị chính là người hướng dẫn các em trong suốt thời gian tập luyện, sáng tạo, thổi hồn vào những bộ trang phục tái chế, cùng hóa thân với các em trong những vai diễn.

Mở đầu chương trình khán giả được nghe và chiêm ngưỡng 01 video clip đặc sắc giới thiệu về Trường Thực hành sư phạm của các bạn học sinh khối lớp 4. Clip không chỉ thể hiện khả năng ngoại ngữ tốt, diễn xuất xuất thần của các bạn học sinh mà còn là nơi để các em bày tỏ niềm tự hào về mái trường thân yêu.

Đồng hành cùng “Câu lạc bộ tiếng Anh” còn có toàn thể CBGV và tất cả các em học sinh khối Tiểu học cùng với các khách mời là thầy Willy và cô Sofia đến từ trung tâm Anh ngữ Clever Learn.

Với sự tham gia thi của các em khối lớp 3,  các em được bắt thăm chia làm 4 đội, mỗi đội gồm 12 bạn. Điều đặc biệt của chương trình năm nay đó chính là năm đầu tiên tổ chức theo phương thức mới mẻ, phát huy tối đa sự sáng tạo, tài năng của các em học sinh. Các em sẽ được trải qua 3 phần thi: phần thi diễn thời trang tái chế ( Fashion Show), phần thi diễn kịch (Dramatics) và cuối cùng là phần thi trả lời câu hỏi( Speed). Các đội đã hoàn thành vô cùng xuất sắc phần thi của mình.

Ở phần thi trình diễn thời trang, các thí sinh nhí đã khoác lên mình những bộ cánh vô cùng sáng tạo và lộng lẫy được tận dụng từ các nguyên liệu đơn giản và tiết kiệm như túi ni-lon, giấy, băng đĩa....Mọi người gần như đang được sống trong bầu không khí trình diễn thời trang của các người mẫu chuyên nghiệp. Khán giả không chỉ mãn nhãn với các bộ sưu tập đặc sắc mà còn được lắng nghe lời thuyết trình bằng Tiếng Anh và cả Tiếng Việt của từng đội để hiểu hơn về ý nghĩa của các bộ trang phục và thông điệp mà các bộ sưu tập muốn gửi gắm


Phần thi thời trang của Đội 3D


Thời trang và thông điệp bảo vệ trái đất của Đội 3C


 

Hai người mẫu"chuyên nghiệp "của Đội 3B


Phần trình diễn thời trang cuả  Đội 3A

Ở phần thi thứ hai các đội đã thể hiện tài biến hóa và diễn xuất của mình thông qua các vở kịch. Khán giả thật bất ngờ và vô cùng thích thú với khả năng diễn xuất của các em học sinh lớp 3A, 3B, 3C, 3D.  Những vở kịch hay, được dàn dựng công phu , không chỉ  mang lại những tiếng cười sảng khoái mà còn có cả những giây phút xúc động và những bài học ý nghĩa.


Vở kịch "Cindrella" đến từ Đội 3A


Vở kịch " Looking for a husband "của Đội 3B


Câu chuyện Thạch Sanh được Đội 3C  tái diễn trên sân khấu


Vở kịch " The dream ship" do Đội 3D trình diễn

Phần thi cuối cùng là phần thi trả lời câu hỏi. Mỗi đội sẽ có 5 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng sẽ dành được 2 điểm. Tổng số điểm tối đa cho phần thi này là 10 điểm.

Các bạn học sinh không chỉ thể hiện khả năng Nói tiếng Anh tốt, tự tin mà còn thể hiện phản ứng nhanh trong từng câu hỏi. Đội 3A đã xuất sắc giành số điểm tối đa cho phần này với 5 câu trả lời đúng.


Các Đội chuẩn bị bước vào phần thi trả lời các gói câu hỏi

Ngoài ra ban tổ chức còn có phần thi dành cho khán giả được các bạn khán giả nhí  mong đợi. Có tất cả 08 câu hỏi cho 4 khối. Các em học sinh khối Một được hỏi đầu tiên và nhanh chóng nhận được quà. 

Sau đó lần lượt là học sinh khối Hai, Ba và Bốn. Phần giao lưu này do cô Sofia và thầy Willy đảm nhận.


Không khí ở dưới hội trường cũng thật là sôi động


Những cánh tay đồng loạt giơ lên khi vừa nghe câu hỏi dành cho khán giả

Xen kẽ các phần thi không thể thiếu các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn của các bạn học sinh.


Tiết mục Dance sport của các em học sinh Khối 1,2


Phần biểu diễn của các anh chị Khối 4 chào mừng thành công của Câu lạc bộ

Kết thúc buổi giao lưu, ban giám khảo đã chọn ra ba giải: Giải Nhất thuộc về Đội 3C. Đội 3B giành giải Nhì và đồng giải Ba là đội 3D và 3A.


Cô Đỗ Thị Hà- Phó hiệu trưởng Nhà trường  trao giải Nhất cho Đội 3C

Có thể nói rằng tất cả các đội trong buổi tối ngày hôm nay đều là những người chiến thắng với trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các bạn học sinh. Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh năm 2018 đã khép lại nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với cô trò Cấp Tiểu học Trường Thực hành Sư phạm. Sinh hoạt câu lạc bộ thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.  


Tin, bài và ảnh: Phương Thảo- Thu Thủy ( Giáo viên Tiếng Anh Tiểu học)