Độc đáo 'Lễ hội ẩm thực' dành cho thiếu niên nhi đồng

09:59, 08/01/2017 (GMT+7)

-Ngày 07/1/2017, Trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh tổ chức ‘Lễ hội ẩm thực chào năm mới 2017’ dành cho các cấp học từ mẫu giáo đển trung học cơ sở.  Đây là hoạt động thường niên của trường Thực hành Sư Phạm Đại học Vinh.

 
Hàng chục gian hàng được thiết kế và trang trí độc đáo mang đậm phong cách của từng cấp học, lớp học. Các bé mầm non, học sinh tiểu học, THCS đã được tham gia vào một buổi tiệc rộn ràng, ấm áp cùng bố mẹ, thầy cô, bạn bè. Nhiều món ăn độc đáo, truyền thống được cô giáo và phụ huynh chuẩn bị công phu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các em cũng được tham gia vào các trò chơi dân gian, chương trình giao lưu văn nghệ rộn ràng sắc xuân.
 
Người đến tham gia lễ hội sẽ đổi phiếu mua hàng (5.000 đồng/phiếu). Nếu muốn mua món gì, họ sẽ giao dịch bằng phiếu thay vì tiền mặt. Mỗi mặt hàng đồng giá: 1 phiếu/1 chiếc.
 
Lễ hội ẩm thực đã thu hút khoảng 3.000 người tham gia. Chỉ trong 2 tiếng đồng hồ, các gian hàng đã hết sản phẩm để bán. CSGT Công an thành phố Vinh, Công an phường Bến Thủy đã chủ động bố trí lực lượng để điều hành giao thông nên không xảy ra tình trạng ùn tắc, an ninh trật tự được đảm bảo.

Một số hình ảnh tại lễ hội:


Rất đông phụ huynh, học sinh và người dân tham gia lễ hội


Nhiều gian hàng đậm tính dân gian truyền thống


Nhiều món quà vặt gợi nhớ về những phiên chợ quê


Bé trai cùng mẹ bán kẹo bột (còn gọi là kẹo củi) - loại kẹo phổ biến chợ quê ngày xưa mà bây giờ trẻ nhỏ thành phố rất ít được biết đến


Gian hàng nào cũng đông kín người


Nhiều món ăn đơn giản, nhiều sắc màu tự nhiên


Thực đơn (Menu) độc đáo


Trẻ nhỏ có những trải nghiệm thú vị


Góc tô màu hút khách nhí


Cô trò rực rỡ sắc xuân.

Bình Nguyên - Báo Công an Nghệ An