Khi đến trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh, cảm nhận đầu tiên trong mỗi chúng ta là không gian trường học trong lành, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch, đẹp hơn các năm học trước.

     Có được không gian đó, năm học 2020 – 2021, Trường ĐH Vinh đã tích cực đẩy mạnh đầu tư xây dựng trường lớp theo hướng “xanh - sạch - đẹp” và hiện đại. Toàn bộ cây xanh, cây cảnh, bồn hoa, luôn được chăm sóc, tưới nước, bón phân, nhặt cỏ,... của Giáo viên và Học sinh. Việc trồng nhiều loại hoa và cây xanh còn giúp cho học sinh có không gian thoải mái tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường, đến lớp.    

     Trường Thực hành Sư phạm, Đại học Vinh đã và đang phát triển trở thành trường học “ an toàn - xanh - sạch - đẹp” với mục tiêu hướng đến của nhà trường là giáo dục toàn diện và tiệm cận chuẩn quốc tế. Thực tế, khi xây dựng phong trào nhà trường đã đạt được những kết quả tích cực: lôi cuốn được học sinh tham gia vào các công việc như vệ sinh trường lớp, giữ gìn và chăm sóc vườn hoa, khi học sinh thật sự có ý thức, hành vi và thói quen đúng đối với môi trường học đường,  các em sẽ biết giữ gìn và bảo vệ môi trường “xanh - sạch - đẹp” ở chính nơi các em học tập.

  Từ những hoạt động này đã góp phần tích cực giáo dục ý thức học sinh, hình thành nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh cho thế hệ trẻ ngay từ lứa tuổi học đường. Đây còn là một trong những nội dung quan trọng của phong trào “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em.

 Một số hình ảnh về nhà trường, năm học 2020 -2021

Cổng trường sạch sẽ, khang trang, sạch sẽ

Bãi đậu xe rộng rãi

Các tầng học đều có thư viện ngoài trời

 Ngôi trường với hoa nở 4 mùa

Khu vận động thể dục, thể thao

Khuôn viên nhà trường khang trang  - xanh – sạch – đẹp

Nhà ăn khang trang- sạch sẽ với gần 1000 chỗ ngồi


  Đầy đủ các phòng chức năng – thực hành hiện đại

Phòng thư viện đạt chuẩn

Trong phòng học và khuôn viên nhà trường đều có Camera giám sát

                                                                                                                                      Ảnh và tin: Nguyễn Tân Cảnh