Chắc hẳn chiếc xe thăng bằng không còn quá xa lạ đối với trẻ em Việt Nam. Trong những năm gần đây việc cho trẻ đi xe thăng bằng đã được đông đảo phụ huynh quan tâm và chú trọng. Đây là loại xe hai bánh với kết cấu tương tự như xe đạp nhưng đặc biệt hơn là không có hệ thống bàn đạp, bánh phụ, trọng lượng nhẹ, nhằm giúp các bé luyện tập kỹ năng giữ thăng bằng trên xe một cách dễ dàng. Với loại xe này, trẻ chỉ cần biết đi vững là có thể sử dụng và luyện tập. Chính vì thế mà đi xe thăng bằng đã dần trở thành môn thể thao yêu thích đối với trẻ nhỏ.

    Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, tăng cường vận động cho trẻ, giúp các cháu có cơ hội thể hiện khả năng riêng của mình, mạnh dạn, tự tin hơn khi tham gia vào các hoạt động. Mặt khác, hình thành ở trẻ tình yêu đối với thể thao, có tinh thần rèn luyện để giúp cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Cấp học Mầm non – Trường THSP tiếp tục tổ chức cuộc thi “Cua – rơ nhí 2021” dành cho các bé 23 tuổi.

    Tuy chỉ khởi động trong một thời gian ngắn nhưng cuộc đua đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và tham gia của các bé. Liên tục nhiều tuần nay, cứ cuối buổi chiều, sau giờ học là không khí tập luyện hăng say của các bạn nhỏ. Chính sự chuẩn bị chu đáo này đã khiến cho cuộc đua trở nên hấp dẫn và lôi cuốn.

    Ngoài sự gây cấn của cuộc đua, sự cổ vũ nhiệt tình và sôi nổi của các cổ động viên đến từ các lớp, chương trình còn mang đến những điệu nhảy sôi động đến từ các cô giáo, màn biểu diễn điêu luyện của các cua – rơ nhí chuyên nghiệp, và điệu nhảy đầy tự tin của chị Khánh Linh – huy chương bạc khiêu vũ thể thao toàn quốc. Đặc biệt hơn nữa là BTC đã trao quà cho tất cả trẻ tham gia, kể cả các bạn cổ động viên – đây là một nét riêng mà không phải cuộc thi nào, cấp học nào và trường nào cũng có.

    Cuộc đua đã kết thúc với 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải 3 và 6 giải khuyến khích cùng 3 giải dành cho cổ động viên. Mặc dù giải thưởng chỉ là động viên, cuộc đua chỉ là một trò chơi với sự ngây thơ hồn nhiên của các bé 2 và 3 tuổi... Thế nhưng quan trọng hơn hết là hình thành ở trẻ tính mạnh dạn, tự tin, vượt qua chính mình và nuôi dưỡng tình yêu thể thao đối với trẻ.

    Có thể nói, cuộc đua cua - rơ nhí không chỉ là một sân chơi cho các bé, còn là nơi để các bố mẹ giao lưu, dành thời gian bên con, đồng hành cùng nhà trường trong công tác chăm sóc và giáo dục các cháu. Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể quý phụ huynh đã đồng hành cùng với các hoạt động của nhà trường, đã dành thời gian bên các con dù công việc bận rộn. Chính sự tin tưởng, ủng hộ của quý vị là nguồn động lực to lớn để nhà trường tiếp tục tạo ra nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa cho các cháu.

    Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi “Cua – rơ nhí 2021”:Tập luyện hăng say trước thềm trận đấu


Toàn cảnh chương trình


Mở đầu là tiết mục sôi động đến từ các cô giáo


Phần biểu diễn của "Cua- rơ nhí" đến từ nhà tài trợ bike 37Trận đấu bắt đầu...Mỗi thí sinh đều có những chiến thuật riêng
Những màn rượt đuổi gay cấn


Sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viênPhần giao lưu đến từ dancer Khánh Linh


Giải thưởng đặc biệt dành cho các hội cổ động viên nhiệt tình nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Lê- PHT cùng đồng chí Lê Xuân Chung- đại diện hội CMHS trao giải thưởng cho các "Cua-rơ nhí" đạt giải trong cuộc thi


Các cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng chương trình

Bài: Gv Trương Thị Hướng
Ảnh: nhiều nguồn