Trong những năm qua Trường THSP luôn quan tâm đến chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ, đặc biệt là các hoạt động tham quan dã ngoại. Đây là một trong những điểm nhấn mang dấu ấn riêng của Nhà trường. Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 về việc tổ chức các hoạt động ngọai khóa cho trẻ, ngày 19 tháng 4 vừa qua Bậc họcMầm non trường THSP đã tổ chức chuyến tham quan- dã ngoại quê Bác cho các cháu lớp mẫu giáo 5-6 tuổi.

          Với mục đích nhằm giúp các bé có những hiểu biết về một số cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực làm việc, sinh hoạt cũng như nhà truyền thống của quê Bác… Ở đây, các bé được cùng tham gia dâng hoa, dâng hương lên anh linh Bác Hồ vĩ đại; cũng như giáo dục kỹ năng sống, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, lòng kính yêu Bác Hồ cho các cháu. Chuyến tham quan thực sự là một trải nghiệm khó quên, một kỉ niệm tuyệt vời trên quê hương Bác Hồ của cô và các cháu!

          Để chuyến tham quan đạt kết quả tốt và các bé có một buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa BGH Nhà trường, cùng các cô giáo đã chuẩn bị các nội dung đầy đủ và phù hợp với các bé.

          Sau khi trẻ ăn sáng tại lớp bắt đầu từ 7h00 đến 7h15p cô giáo tập trung trẻ tại sân trường để dặn dò tính kỷ luật, ý thức chấp hành và tuân thủ theo hướng dẫn của cô.


Niềm háo trước giờ lên đường


Được cô giáo dặn dò, nhắc nhở cẩn thận, chu đáo các bé rất ngoan và chấp hành tốt kỷ luật chuyến đi. Trên xe, dưới sự hướng dẫn của các cô chú hướng dẫn viên, bạn nào cũng háo hức và vui mừng lắm. Trên đường đi các bạn không quên nhìn ngắm cảnh đường phố và ríu rít trò chuyện.

          Điểm đến đầu tiên của buổi tham quan là quê ngoại Bác Hồ- Làng Hoàng Trù.  Sau khi xuống xe ổn định nề nếp các bé sẽ được quan sát, được giới thiệu về một số cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực nghe thuyết minh về quê ngoại.


Các bé được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về Bác Hồ.

Với giọng nói ngọt ngào, truyền cảm đậm chất xứ Nghệ, cô hướng dẫn viên du lịch đã lôi cuốn các bé với những điều mà trẻ biết về Bác và gia đình Bác. Các bé vô cùng háo hức và trả lời rất giỏi những câu hỏi mà cô hướng dẫn viên đưa ra. Tạm biệt Quê Ngoại của Bác Hồ, các bạn ý không quên chụp ảnh lưu niệm và tham quan khuôn viên nhà Bác.

Cô cháu chụp ảnh lưu niệm ở quê ngoại.

Các bé lại tiếp tục lên xe để trở về quê Nội Bác- Làng Sen. Tại đây các bé được tham gia làm lễ dâng hương, dâng hoa. Trước anh linh Bác Hồ vĩ đại các bé thầm hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

 

                        Các bé tại buổi dâng hương, dâng hoa và hát Quốc ca.

          Tại quê Nội Bác các bé lại được cô hướng dẫn viên kể về một số kỉ niệm của Bác sau hai lần về thăm quê. Xúc động trước tình cảm của Bác dành cho quê hương đất nước, các bé đã hát tặng Bác bài hát “Nhớ ơn Bác” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu.

             Các bé được tận mắt chứng kiến, tham quan cảnh quan ở quê nội Bác thật đẹp, mát mẻ mà vô cùng ấm áp


          Trước khi tạm biệt quê Bác trở về trường học các bé đã có những tiết mục hát múa và giao lưu cùng các cô chú hướng dẫn viên du lịch.


          Chắc chắn sau buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa này sẽ bồi đắp thêm cho các bé lòng kính yêu Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước.

                                                            Tin và ảnh: Thanh Dung