“Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc”

                                                                    --- Khuyết danh----

    Không bố mẹ nào không mong muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con của mình cả. Nhưng đôi khi, cái chúng ta kiếm tìm là những gì đó cho tương lai, cho cuộc sống sau này của con. Vô hình, chúng ta quên mất hiện tại. Thứ cần cho con lúc này, là những phút giây được vui chơi, nô đùa cùng bố, mẹ và người thân. Chỉ có những giây phút ấy mới mang lại tiếng cười sảng khoái nhất cho các con, cho chính những người thân trong mỗi gia đình. Khi trân quý những giây phút ấy, chúng ta nhận ra, gia đình là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc.

    Hiểu được điều đó và với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, tăng cường vận động cho trẻ; tạo cơ hội để các thành viên trong gia đình trẻ được vui chơi, hợp tác và chia sẻ cùng nhau; cũng như tạo sự gắn kết giữa nhà trường, giáo viên, trẻ và phụ huynh. Ngày 08/04/2018, bậc học Mầm non Trường THSP đã tổ chức chương trình “Vui chơi cùng con” cho tất cả gia đình các bé nhà trẻ và 3 tuổi tại 2 cơ sở.

    Chương trình gồm có 3 phần:

    Phn 1: Khai mạc chương trình

           - Khai mạc chương trình

         - Biểu diễn tiết mục nhảy tp th, thành phần tham gia gồm có: tất cả trẻ ở các độ tuổi khác nhau, giáo viên, các cô thực tập sinh cùng tất cả phụ huynh có mặt trong chương trình

    Phần 2: Các trò chơi:

    * Tại cơ sở 2:

        - TC1: Chuyển bóng

        - TC2: Bịt mắt ăn quả

        - TC3: Cuộc đua của chim cánh cụt (phụ huynh 2 – 3 tuổi thi đua cùng trẻ 4 – 5 tuổi)

        - TC4: Chuyên gia trang điểm

        - TC5: Nhảy theo người điều khiển/tập thể/ 3 vòng tròn

    * Tại cơ sở 1:

        - TC1: Vui cùng tiết tấu

        - TC2: Cún con đáng yêu

        - TC3: Bố con cùng chơi

        - TC4: Trò chơi liên hoàn

    Phần 3: Trao giải, phát quà,  bế mạc

   Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của gia đình tất cả các bé ở độ tuổi nhà trẻ và 3 tuổi. Mỗi gia đình, mỗi lớp tham gia mang đến một màu sắc rất riêng cho chương trình. Phụ huynh và các cháu tham gia rất nhiệt tình, hăng hái, hết mình với mỗi thử thách của trò chơi mà chương trình đưa ra. Tất cả mọi người hiện rõ trên khuôn mặt những nụ cười thật tươi, những cung bậc cảm xúc háo hức, mong chờ được tiếp tục tham gia những trò chơi mới.

    Với sự nỗ lực, cố gắng hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên bậc học; các em thực tập sinh, mặc dù chương trình mới được tổ trong năm học này nhưng đã rất thành công. 

    Phát biểu về chương trình, đại diện phụ huynh chia sẽ:

Ngày hôm nay là một ngày trên cả tuyệt vời. Cả gia đình mình đã cười rất nhiều, đã cùng nhau chơi các trò chơi thú vị. Đây không phải là buổi sinh hoạt ngoại khoá đầu tiên mà cả gia đình được tham dự. Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khoá ý nghĩa cho các con.

Các con rất vui vẻ mỗi khi đến trường còn bố mẹ thì cực kỳ an tâm khi gửi gắm con cho các cô. Ở ngôi trường này dù là con học lớp nào thì tất cả các cô đều biết tên con và chào con mỗi khi gặp mặt. Các con đều yêu mến gọi các cô là mẹ vì các cô luôn tâm niệm rằng “ Con đường đến với trái tim của trẻ chỉ có thể là tình thương của cô”. 

Bố mẹ rất trân trọng công sức và tình cảm của các cô đã dành cho các con. Và chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành đến tất cả các thầy cô giáo (Bà: Hoàng Ngọc Quỳnh phụ huynh lớp 4 tuổi A2)

    Những chia sẻ, niềm vui, cảm xúc của phụ huynh, của các cháu sẽ là động lực để bậc học Mầm non Trường THSP luôn nỗ lực, cố gắng để mang lại môi trường giáo dục thân thiện, đầy tình thương, trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin của quý phụ huynh!

Chùm ảnh về chương trình tại hai cơ sở :


Tất cả mọi người cùng hòa mình vào điệu nhảy flash most đầy hứng khởi!


Tinh thần chuẩn bị cho phần 2 - các trò chơi

Trò chơi vận động "cún con đáng yêu" vô cùng hấp dẫn các bé!Các gia đình hứng thú với trò chơi "chuyển bóng"


Gương mặt của phụ huynh và trẻ không hết rạng rỡ khi tham gia vào các trò chơi


"Cuộc đua của chim cánh cụt" - trò chơi hấp dẫn mọi người khi đội các bố mẹ thi đua với đội của các conCác bố, các con hứng thú với trò chơi "tìm quà cho con"
"bố mình hôm nay xinh thế?"
                                                               Tin bài: DN; Ảnh: Nhiều nguồn