Mỗi chúng ta, ai sinh ra và lớn lên cũng có một người mẹ. Mẹ không chỉ có công sinh thành mà còn là người chở che, bảo vệ, dưỡng dục và nuôi ta khôn lớn. Tình yêu thương của mẹ là sức mạnh có thể vượt qua mọi trở ngại, khó khăn. Ngay từ khi còn chưa rõ hình hài, chỉ là một sinh linh bé nhỏ mới bắt đầu sự sống, con đã được đón nhận một thứ tình yêu vị tha và vô hạn: Tình mẹ. Tình yêu thương của mẹ gửi vào những lời ru, những câu hát, sự vất vả, cực nhọc để nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Khi con ốm, mẹ thức trắng đêm trông con, săn sóc...những lúc như thế, mẹ thường ước rằng, giá như mình có thể ốm thay con để con được mạnh khỏe, vui cười. Khi con khỏe mạnh, mẹ vẫn không ngừng lo lắng, chăm lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Mỗi ngày nhìn con dần lớn khôn là hạnh phúc của những người mẹ. Từ khi có con, con đã trở thành mối quan tâm hàng đầu trong cuộc đời của mẹ. Có những người mẹ quên mình, không quản nắng mưa nhọc nhằn, làm tất thảy để cho con cái không thua bạn kém bè. Tình yêu ấy trao đi không một chút tính toan. Tình yêu ấy là cả một đức hi sinh cao cả. Ôi! Thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên đời - Tình mẹ!

  Hình ảnh người mẹ không chỉ là mạch nguồn cảm hứng bất tận trong dòng chảy thi ca nhân loại mà còn là một miền rung động sâu thẳm trong trái tim của mỗi người con. Tình yêu của mẹ dành cho con là duy nhất và ấm áp như ánh mặt trời sưởi ấm những ngày đông.

    Nhưng tình yêu của con đối với mẹ không phải lúc nào cũng dễ dàng thể hiện và có thể diễn đạt thành lời. Hôm nay, chúng con, những cô cậu học trò Tiểu học tuổi đang còn vụng dại, suy nghĩ còn ngây thơ và cũng không ít lần làm mẹ buồn vì chưa nghe lời, mải chơi,…Nhưng mẹ à! Tuy những nét chữ còn non dại, những nét vẽ còn hồn nhiên, những đường may còn lộn xộn,…nhưng con đã dành tất cả tình yêu thương, niềm tự hào và lòng biết ơn của con vào những món quà nhỏ tặng mẹ trong ngày lễ 8/3. Mẹ đón nhận món quà của con, cảm nhận tình cảm của con gửi gắm để có một ngày lễ thật vui và ý nghĩa mẹ nhé!

  Những cô cậu học trò mới chỉ lớp 1 thôi, nhưng cũng thật sâu sắc với những tấm thiệp xanh, đỏ, tím vàng,.. Từng nét chữ được nắn nót, niềm vui sướng khi thấy ảnh mẹ mình được in trên chiếc cốc xinh xắn, bạn nào cũng ríu rít kể về mẹ đầy yêu thương và tự hào cho các bạn nghe. Trên khuôn mặt ngây thơ ánh lên niềm háo hức về tặng mẹ món quà đầy ý nghĩa này.

   Các anh chị khối 2,3 lớn hơn, với sự sáng tạo của mình, các bạn đã tạo ra một món quà rất ý nghĩa. Cô giáo đã giúp các em bí mật in những bức hình xinh xắn của mẹ. Từ nguyên liệu que kem đơn giản, dưới bàn tay khéo léo của mình, các em đã tạo ra những khung ảnh thật đặc biệt và đáng yêu.

Cây sen đá- loài cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, tình yêu thương bền chặt theo thời gian. Với các bạn học sinh khối 4, các em mong muốn thứ tình cảm thiêng liêng – tĩnh mẫu tử sẽ bền chặt, mạnh mẽ vượt qua tất cả. Trên bình cây nhỏ xinh, những dòng chữ “ Con yêu Mẹ” được nắn nót với đủ màu sắc, những bông hoa tươi thắm dưới nét vẽ hồn nhiên, hay cả những dòng tâm sự ngắn ngủi nhưng chứa chan tình yêu bao la được khắc họa thật sinh động trên chiếc bình sứ xinh xắn. Các con thỏa sức sáng tạo với tình cảm mà mình muốn gửi gắm đến mẹ.

   Các anh chị khối 5 thật khéo chọn món quà cho mẹ khi mà với các bạn ấy, mẹ như một đầu bếp không thể thiếu của gia đình. Từ chiếc tạp dề đơn giản, với các phụ kiện các bạn đã khéo léo may thêm các họa tiết trang trí. Mỗi chiếc tạp dề mang một nét riêng nhưng chắc hẳn đều chứa những tình yêu thương bao la mà con muốn gửi đến mẹ. Các bạn ấy còn muốn nhắc nhở mình rằng, hãy phụ mẹ làm việc nhà nhiều hơn, cùng mẹ vào bếp để mẹ đỡ phần vất vả.

 Mỗi khối mang một màu sắc riêng, mỗi tấm thiệp có những dòng nhắn gửi riêng,…Tất cả đã tạo nên một thông điệp yêu thương thật lớn đến mẹ - những người phụ nữ rất tuyệt vời.

   Lòng mẹ bao la như bến đỗ bình yên nhất trong cuộc đời mỗi người. Mẹ của chúng ta thật vĩ đại, và càng vĩ đại hơn dưới những câu văn, lời thơ đầy tình cảm, những nét vẽ hồn nhiên của các bạn học sinh khối Tiểu học Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh. Một trải nghiệm rất thú vị và đầy ý nghĩa. Hi vọng, các em sẽ cảm nhận được ý nghĩa của thứ tình cảm thiêng liêng này để luôn là đứa con ngoan, hiếu thảo, biết yêu thương và sẻ chia.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt độngNhững thông điệp thật ý nghĩa!


Khuôn mặt mẹ rạng rỡ khi nhận được món quà ý nghĩa từ con yêu
Mẹ ơi! Con yêu Mẹ rất nhiều!


Mỗi món quà đều chứa đầy tình yêu thương của con dành cho MẹChúng mình đã làm được món quà tặng mẹ yêu rồi!
Con sẽ vào bếp cùng mẹ nhé!Nhận quà của con, mẹ vui quá!

                                                Bài: BAN TRUYỀN THÔNG KHỐI TIỂU HỌC

Ảnh: Nhiều nguồn