Cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ MYTS 2018 là cuộc thi được tổ chức thường niên hàng năm được đông đảo học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Ngay trong lần “xuất quân” đầu tiên, các em học sinh khối lớp 4, trường Thực hành Sư phạm đã rinh về được nhiều giải lớn. 

Toán học không phải là môn học dễ dàng với nhiều em học sinh, tuy nhiên đây là môn học gần gũi và thiết thực... Nhằm phát hiện và ươm mầm các tài năng toán học trong lứa tuổi học sinh, nối tiếp sự thành công của MYTS 2016, 2017. Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Hexagon of Maths & Science và Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn (CYTAST) tiếp tục tổ chức Kỳ thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ Việt Nam 2018 (viết tắt tiếng Anh là MYTS-2018) dành cho học sinh từ lớp 4 tới lớp 10 các trường phổ thông trên phạm vi cả nước vào cuối tháng Ba đầu tháng Tư năm 2018. Các thí sinh đạt kết quả xuất sắc tại cuộc thi sẽ được lưu hồ sơ cá nhân trong CSDL Tài năng trẻ Việt Nam và lựa chọn cử đi dự kỳ thi Olympic Toán Singapore SMO vào cuối tháng 5/2018.

Đây được xem là sân chơi bổ ích, thu hút học sinh yêu thích toán học trên cả nước hưởng ứng sôi nổi. Với lứa tuổi học sinh được dự thi từ lớp 4 đến lớp 10, năm nay đã thu hút được 5.000 học sinh trong cả nước tham gia. Vòng thi thứ Nhất đã được tổ chức vào ngày Chủ nhật 11/03/2018 đồng thời tại 5 địa điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và TP. Hồ Chí Minh và  đã có 1.500 em xuất sắc nhất tiếp tục vào Vòng 2. Trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh cũng rất vinh dự khi có 5 em học sinh được đi tiếp ra Hà Nội để thi vòng tiếp theo.

  Lần đầu tiên tham dự một cuộc thi cấp quốc gia, cả cô và trò của trường Thực hành sư phạm mang theo không ít lo lắng và trăn trở. Nhưng với quyết tâm, cố gắng của các em học sinh, sự động viên, nhiệt tình dạy dỗ của cô giáo Đỗ Thị Hà  và đồng thời được sự quan tâm của các bậc phụ huynh nên thành tích mang về đầy tự hào và ý nghĩa không chỉ cho bản thân các em mà còn dành cho tất cả các bạn học sinh và nhà trường. 5 em học sinh tham gia, 4 em đạt giải cao gồm 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

- Em Phan Trọng Dương. Lớp 4C đạt huy chương bạc.

- Em Trần Việt Hoàng. Lớp 4A đạt huy chương đồng.

- Em Nguyễn Thị Phương Nhi. Lớp 4B đạt huy chương đồng.

- Em Phạm Hoàng Khánh Chi. Lớp 4B đạt huy chương đồng.

- Em Trần Nhật Nam. Lớp 4A đạt chứng nhận TNTH.

Sự quyết tâm, cố gắng của cô va trò trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh đã được đền đáp bằng thành quả xuất sắc và đầy ý nghĩa. Một lần nữa, xin chúc mừng cô và các trò yêu của trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh!


             Một số hình ảnh cô và trò trong lần “xuất quân” tại cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ 2018”:

 
Những buổi ôn bài sau giờ học chính khóa của các em.
 

Cả những bữa ăn vội để kịp ôn bài.


                       5 em được lọt tiếp vào vòng 2 của cuộc thi.


                        1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng là những giải thưởng mà trường THSP Đại học Vinh đã đạt được.


 Cô trò và các bậc phụ huynh cùng chụp ảnh lưu niệm tại buổi tổng kết cuộc thi.Tin, bài và ảnh: Khánh Ly ( GVCN Lớp 2C)