Nối tiếp thành công từ cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ 2018” tại Hà Nội với hàng loạt huy chương bạc và đồng, các học trò tiểu học trường Thực hành Sư phạm lại tiếp tục bước tới đài vinh quang với hàng loạt huy chương vàng, bạc và đồng từ cuộc thi Toán Quốc tế Singapore & Châu Á (SASMO) 2018 tại Đà Nẵng.

SINGAPORE AND ASIAN SCHOOLS MATH OLYMPIADS (SASMO) là một trong những kỳ thi toán lớn nhất Châu Á. SASMO được tổ chức hàng năm, tạo điều kiện cho các em học sinh giỏi và yêu thích Toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ các nước như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Cambodia, Myanmar, Vietnam, Brunei, Hong Kong, China, Mongolia, Bulgaria, Kazakhtsan, United Kingdom and Uzbekistan…với lứa tuổi từ lớp 2 đến lớp 10. Kỳ thi SASMO 2018 ở Việt Nam được tổ chức tại Công ty Cổ phần Giáo dục TITAN vào ngày 08 tháng 4 năm 2018 (Chủ nhật). Xuất quân lần này, các sĩ tử của trường Thực hành Sư phạm đang ở lứa tuổi lớp 3 và 4 nhưng cũng đầy tự tin và quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức.

Hòa chung trong không khí vui tươi của các sĩ tử nước nhà với 1.888 thí sinh đã đạt giải Olympic Toán Quốc tế Singapore và Châu Á - SASMO 2018 trong tổng số 28 000 thí sinh đến từ 20 quốc gia tham dự SASMO 2018. Chúng ta cũng đầy tự hào và hãnh diện với kết quả của những người con xứ Nghệ  - Những trò giỏi của trường Thực hành Sư phạm, Đại học Vinh với 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng. Danh sách các em đạt huy chương gồm có:

1.Trần Việt Hưng - Lớp 3B Huy chương Vàng
2. Trần Việt Hoàng - Lớp 4A Huy chương Bạc
3. Trần Nhất Nam - Lớp 4A Huy chương Bạc
4. Nguyễn Thị Phương Nhi - Lớp 4B Huy chương Bạc
5. Hồ Vân Khánh - Lớp 4B Huy chương Đồng
6. Phan Trọng Dương - Lớp 4C Huy chương Đồng.


Các học trò đạt huy chương chụp ảnh lưu niệm cùng cô Phó Hiệu trưởng 

Trong số đó, Trần Việt Hưng là học sinh nhỏ tuổi nhất nhưng đã xuất sắc giành được giải cao nhất của cuộc thi. Lần đầu tiên trong đời, em được dự thi cùng bao nhiêu bạn bè Quốc tế nhưng đã tỏ rõ được bản lĩnh của một “thiên tài”. Khó có thể tả hết niềm hạnh phúc, xúc động của cậu bé khi biết kết quả của cuộc tranh tài.


Việt Hưng - Cậu bé đã giành được chiếc huy chương Vàng danh giá


Anh Trai Việt Hoàng và em Việt Hưng

Cùng đồng hành với Việt Hưng là các anh chị lớp 4, đặc biệt có anh trai của cậu học trò tài giỏi này là Trần Việt Hoàng. Cậu cũng là một tài năng Toán học không kém gì em trai với 1 huy chương đồng tại cuộc thi“Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ 2018” và 1 huy chương bạc tại cuộc thi thứ hai này. Bên cạnh đó, Nhất Nam, Phương Nhi, Vân Khánh, Trọng Dương cũng đều là những học trò xuất sắc của trường Thực hành Sư Phạm với các huy chương trong cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ 2018” diễn ra tại Hà Nội.

Để có được kết quả vang dội đó, các em đã ra sức miệt mài học tập với ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm cao độ. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho lòng hiếu học của những người con đất Việt – Những người con xứ Nghệ anh hùng.


Các học trò say sưa với những bài toán hóc búa

Dù nhỏ tuổi nhưng tài chí vẹn toàn. Các em không ngại vất vả, mệt nhọc giữa những ngày nắng gắt; ngày học trường hai buổi, cô trò còn tranh thủ thời gian ở lại trường dùi mài “kinh sử” vì ước mơ chinh phục đỉnh cao. Có hôm bị ốm, nhưng Phương Nhi vẫn hỏi cô mình “Cô ơi, hôm nay chúng ta có học tiếp không ạ?”. Cô giáo dịu dàng bảo: Con mệt thì cứ nghỉ đã”. Nhưng cô bé lại chẳng để cái mệt mỏi có cơ hội hiện rõ ra ngoài mà phấn chấn đáp cô: “Con đã nghỉ được một ít và khỏe hẳn rồi. Chúng ta cứ tiếp tục đi cô!”


                                                                      Các em tranh thủ ăn tạm để tiếp tục ôn luyện

Nhìn ánh mắt sáng trong đầy nghị lực của các trò yêu, cô đã vô cùng cảm động. Cũng dấu đi bao vất vả của một năm học với bao lo toan vì học sinh yêu quý, người giáo viên ấy cũng rạng rỡ hơn bởi chỉ cần nghe những lời nói đầy quyết tâm của các con thôi,… Cô đã vui lắm rồi!

Có lời bài hát “Người thầy” của tác giả Nguyễn Nhất Huy viết rất hay:

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa

Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy,

Để em đến bên bờ ước mơ

Rồi năm tháng sông dài gió mưa

Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa…

Phía sau những thành công của các trò yêu là sự hi sinh thầm lặng của người thầy. Chúng ta tự hào về những học trò ngoan ngoãn, giỏi giang, chúng ta lại càng tự hào hơn về những người thầy, người cô của trường Thực hành Sư phạm. Đặc biệt trong số đó là cô Phó hiệu trưởng nhà trường Đỗ Thị Hà – Người đã bồi dưỡng và dẫn dắt đội tuyển tham dự cả 2 cuộc thi.

Cùng đồng hành với cô trò trường Thực hành Sư phạm là sự cổ vũ, động viên và sự bảo ban hết sức nhiệt tình từ “người thầy thứ hai” – “người thầy vĩ đại nhất” của các con. Đó chính là các bậc phụ huynh có sĩ tử tham gia cuộc thi. Có thể nói thành công ngày hôm nay là thành công của sự kết hợp nhuần nhuyễn của “bộ ba sức mạnh” là: Học sinh – Gia đình – Nhà trường.


Các phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng cô Đỗ Thị Hà tại Đà nẵng

Tháng 5 đã về, những chú ve cũng đã ngân lên bản nhạc mùa hè đầy vui tươi qua ánh sáng rực rỡ của trời xanh. Chúng ta lại háo hức chờ đợi kết quả tốt đẹp của các sĩ tử tiếp tục được tranh tài trên đấu trường Quốc tế vào tháng 7/2018 tại Singapore và Thái Lan. Xin chúc cho các em luôn giữ vững bản lĩnh, trí tuệ và đạt được thành tích cao nhất giữa muôn vàn tài năng Quốc tế!


 

         

 Đội tuyển dự thi chụp ảnh lưu niệm ở Đà Nẵng


 Tin, bài: Thu Trang (GVCN lớp 2D)
Ảnh: Nhiều nguồn