Trong các hoạt động trải nghiệm, chúng tôi luôn chú trọng đến yếu tố cá nhân trẻ: Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tất cả trẻ đều tham gia các hoạt động; quá trình trẻ khám phá, trải nghiệm luôn luôn có sự hướng dẫn tận tình chu đáo của giáo viên và các cô chú tại nơi mà trẻ đến; trong đó những bé có kỹ năng yếu sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của bậc học mầm non, ngày 21, 22 tháng 03 vừa qua, bậc học mầm non đã tổ chức cho tất cả các bé  4 – 5 tuổi và 5 – 6 tuổi tham gia trải nghiệm làm bánh tại Xưởng bánh Việt – Hàn.

Hoạt động này nhằm giúp trẻ tìm hiểu về nguyên liệu, quy trình làm các loại bánh; giúp trẻ hiểu rõ hơn công việc cần sự khéo léo, cẩn thận, kiên trì của các cô, chú công nhân làm bánh. Sau khi được xem và nghe hướng dẫn về quy trình làm bánh thì các bé sẽ tự tay mình làm nên những chiếc bánh xinh xắn, dưới sự hướng dẫn của các cô chú công nhân; bánh của trẻ làm xong được nướng chín và mang sản phẩm về cho gia đình. Ngoài ra, các bé còn được thưởng thức các loại bánh của xưởng (do Nhà trường đặt từ trước) để cảm nhận được vị ngon, ngọt, thơm của các loại bánh mà cô chú công nhân của Xưởng bánh Việt – Hàn làm nên. Cuối cùng các bé sẽ có khoảng thời gian giao lưu, chụp ảnh lưu niệm cùng các cô chú tại Xưởng bánh.

Hoạt động trải nghiệm làm bánh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên, phụ huynh khi mới chỉ bắt đầu xây dựng kế hoạch và sau khi tổ chức thì kết quả của chuyến trải nghiệm đã vượt xa cả mong đợi: Tất cả trẻ tham gia đều rất hào hứng, hăng hái làm bánh; sản phẩm của trẻ rất phong phú thể hiện rõ sự ngộ nghĩnh, đáng yêu, sáng tạo của trẻ; quý phụ huynh, các cô chú công nhân tại Xưởng bánh, các em sinh viên nghành mầm non và giáo viên tham gia hoạt động trải nghiệm củng hăng hái, nhiệt tình không kém gì các bé. Chuyến đi trải nghiệm đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm vui cho tất cả những người tham gia.

Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ về chuyến trải nghiệm: 


                                                                          Ổn định trước khi lên đường


                                           Cô, trò hào hứng đi ra xe


                                     trông các bé và các cô tạo dạng chuyên nghiệp chưa kìaXếp hàng ngay ngắn cùng cô  đi vào xưởng bánh, miệng nghêu ngao hát "cháu yêu cô chú công nhân"


                                                        Rửa tay trước khi làm bánh


                                   Hứng thú vì được cô chú hướng dẫn làm bánh mì


                              Bé đang say sưa hoàn thành cái bánh hình ông mặt trời

                               Cô người Hàn Quốc đang hướng dẫn từng bé làm bánh bông lan


                                        Cô công nhân tí hon tạo hình bánh quy rất chuyên nghiệp


                              Sản phẩm cực yêu của các bé chuẩn bị đưa vào lò nướng


              Tập làm cô chú công nhân vất vả quá nên giờ chỉ chăm chú thưởng thức bánh thôi


                                                                  Các sản phẩm của bé lần lượt ra lò


                                  khoảnh khắc lưu giữ những kỷ niệm vui cùng các cô chú công nhân


Chân thành cảm ơn sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của quý phụ huynh, cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của các cán bộ, các cô chú tại Xưởng bánh Việt – Hàn. Bậc học mầm non Trường THSP sẽ luôn làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ để xứng đáng là điểm đến tin cậy của quý phụ huynh!

                                         Tin bài: PHT Dương Nga; Ảnh: Quỳnh Nga