Tháng 3 về trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, trong cái nắng hanh hao đầu hạ và những cơn mưa lao xao khi đêm về, sáng đến….. với tất cả những tâm tình “dữ dội và dịu êm, ồn ào và lặng lẽ” đó, tháng 3 đã trở thành tháng của phụ nữ trên toàn thế giới, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam - yêu thương, dịu dàng, nhân hậu, lặng thầm nhưng cũng rất nồng nàn, cháy bỏng.

     Mỗi khi nhắc về người phụ nữ chắc chắn người đầu tiên chúng ta nghĩ  đến chính là “Mẹ”. Bởi chúng ta sinh ra ai cũng đều có “mẹ”. Hình ảnh người mẹ không chỉ là mạch nguồn cảm hứng bất tận trong dòng chảy thi ca nhân loại mà còn là một niềm rung động sâu thẳm trong trái tim của mỗi con người. Tình yêu mẹ dành cho con là duy nhất  nhưng tình yêu của con đối với mẹ không phải lúc nào cũng dễ dàng thể hiện và có thể diễn đạt thành lời, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

    Với mong muốn giúp các bé có cơ hội thể hiện tình yêu thương đối với mẹ, cấp học Mầm non trường THSP đã tổ chức chuỗi các hoạt động với chủ đề "Lời yêu thương gửi mẹ ngày 8.3" như một món quà dành tặng đến mẹ. Đây không những là dịp để các bé bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ vì mẹ đã sinh ra mình, đã không ngại vất vả, mệt nhọc để nuôi các bé khôn lớn, mà còn giúp các bé được trải nghiệm với nhiều hoạt động bổ ích, giúp các giáo viên và phụ huynh có cơ hội chia sẻ, phối hợp cùng nhau để từ đó có những kết nối và xích lại gần nhau hơn, cùng nhau đưa ra những phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ tốt nhất.

    Ngay từ đầu tháng 3, không khí rộn ràng náo nức đã lan tỏa khắp sân trường, khắp các lớp học, ở đâu cũng có hình ảnh của mẹ.  Dưới những tán cây xung quanh khuôn viên chính của trường mầm non là những thông điệp đầy yêu thương gửi mẹ, là những bức tranh về mẹ đầy ngộ nghĩnh do chính tay các bé tự vẽ và trang trí. Điểm nhấn nổi bật là những “Lời yêu thương gửi mẹ” được chính các bé đọc cho giáo viên viết dán vào hình trái tim và gắn lên cây yêu thương một cách trân trọng. Ngoài ra, các bạn còn tự tay trang trí những tấm thiệp xinh xắn, những bình cây đầy màu sắc… Những khung ảnh, những bình cây hay những tấm thiếp với những họa tiết dường như méo mó chưa hoàn thiện ấy là cả tình yêu thương, lòng biết ơn mà các bé muốn dành cho mẹ không phải chỉ riêng ngày 8.3.

    Bên cạnh những món quà ý nghĩa thì “Lời yêu thương gửi mẹ” của các bé còn được thể hiện qua trò chơi “Ai tìm mẹ nhanh nhất” đối với các bé nhà trẻ hay trò chơi “Ai hiểu mẹ hơn” đối với các bé mẫu giáo. Trò chơi không những giúp các bé phát triển khả năng phản xạ nhanh, tập trung chú ý cao độ, thỏa sức thể hiện những nụ cười giòn tan một cách sảng khoái… mà còn là cơ hội để các bé một lần nữa hiểu mẹ hơn, yêu mẹ hơn và luôn dành tình yêu thương đối với mẹ. Nhìn các bé ôm khư khư bên mình bức ảnh của mẹ sau khi chơi trò chơi, nhìn các bé cười vang khi lấy được ảnh mẹ, và có bé dường như rưng rưng nước mắt vì nhớ mẹ… Tất cả tràn đầy một tình yêu thương, một cảm xúc thật khó diễn tả thành lời. Qua những hoạt động đó chúng ta có thể thấy rằng, các bé tuy còn nhỏ nhưng các bé đã biết thể hiện tình cảm, đã có những cảm xúc rất thật và cả tình yêu vô bờ mà các bé dành cho mẹ. Trò chơi kết thúc nhưng còn đọng lại trên khuôn mặt của các con là những nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc sau khi tìm thấy ảnh của mẹ.

    “Lời yêu thương gửi mẹ” như một lời nhắn gửi, như một thông điệp yêu thương không những các bé dành cho mẹ mà còn là thông điệp yêu thương dành cho tất cả những người phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng nhân ngày 8.3. Chúc các bé yêu luôn giữ trên môi nụ cười hồn nhiên và giữ trong tim tình yêu thương không những dành cho mẹ mà cho cả mọi người xung quanh. Chúc “phái đẹp” của chúng ta một ngày lễ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

    Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động:
Những thông điệp yêu thương mà các con muốn gửi đến mẹCùng nhau trang trí những chiếc khung ảnh thật xinh


Các bạn nhà trẻ hào hứng tham gia trò chơi "Ai tìm mẹ nhanh nhất"


Niềm vui khi chiến thắng trò chơi "Ai hiểu mẹ nhất"


Xúc động khi nhìn thấy ảnh mẹ

Những món quà hết sức đáng yêu và ngộ nghĩnh


Bài: Nguyễn Huệ

Ảnh: Nhiều nguồn