Thứ sáu, ngày 15 tháng 12 năm 2017
16:19 07/09/2016

Long trọng Lễ khai giảng Trường Thực hành Sư phạm năm học 2016 - 2017

Hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2016, hoà chung không khí rộn ràng, phấn khởi của hơn hai mươi triệu học sinh cả nước phấn khởi đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 trong tiết trời mát mẻ của mùa thu, Trường Thực hành Sư phạm long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017

Trường Thực hành Sư phạm vinh dự được đón GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp cùng các thầy cô giáo lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, trạm của Trường Đại học Vinh đã đến tham dự Lễ khai giảng và chia vui với các giáo viên, học sinh, trẻ mầm non của Nhà trường. Năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Vinh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng cơ sở 2 của Trường Thực hành Sư phạm tại phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Trường Thực hành Sư phạm bước vào năm học mới với một diện mạo bề thế, khang trang, phản ánh sự phát triển vượt bậc sau hơn 6 năm xây dựng và trưởng thành. Nhà trường tiếp tục có những cơ sở vững chắc để phát triển thành trường chất lượng cao, có uy tín của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, là địa chỉ tin cậy của xã hội.

TS. Phan Xuân Phồn tuyên bố khai giảng năm học 2016 - 2017 của Trường Thực hành Sư phạm

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa gióng trống khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Thực hành Sư phạm

Các em học sinh Trường Thực hành Sư phạm náo nức chào đón năm học mới

Các tiết mục văn nghệ do cô và trò Trường Thực hành Sư phạm biểu diễn

Năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục đứng trước những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi toàn ngành phải quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020; tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Căn cứ tình hình thực tiễn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng đã chỉ thị toàn ngành Giáo dục quán triệt phương hướng và tập trung triển khai 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu, 5 giải pháp của năm học 2016 - 2017 và những năm tiếp theo.

Tin: Hà Nam; Ảnh: HN, Minh Giang