Gấp rút hoàn thành các hạng mục cơ sở vật chất, đến những ngày giữa tháng 8 cơ bản đã hoàn thiện và có thể đi vào vận hành nên Bậc học Mầm non  - cơ sở 2 Trường THSP tổ chức ngày tựu trường cho tất cả trẻ ở 6 nhóm lớp/4 độ tuổi khác nhau vào ngày 22/08.

            Để tạo nên ấn tượng tốt đẹp nhất với bé và phụ huynh ngày đầu tựu trường và đồng thời giúp các bé hứng thú với ngôi trường mới, ít lạ lẫm và nhanh quen với trường, lớp, giáo viên và các bạn mới tại đây, quản lý và giáo viên Trường đã nỗ lực tổ chức các hoạt động đón trẻ tận tình, chu đáo, khoa học và thực sự tạo được hứng thú cho trẻ đến trường, tạo được ấn tượng cho phụ huynh khi gửi gắm con em vào trường.

            Sáng ngày tựu trường, các bé khi vào đến cổng sẽ được chú Đô rê mon và chú thỏ vẫy tay chào đón và tặng món quà ý nghĩa, các bé thực sự rất thích thú, mỗi phụ huynh sẽ được giáo viên hướng dẫn cụ thể vị trí lớp của con mình. Vào lớp, các bé và phụ huynh được giáo viên đón tiếp niềm nở và tất cả các bé đều được giáo viên ghi chú những thói quen ăn uống, sinh hoạt cụ thể để tiện chăm sóc bé nên phụ huynh thật sự rất yên tâm và tin tưởng Nhà Trường.

            

Với các bé khi thay đổi môi trường không tránh khỏi sự hụt hẫng, buồn nhớ gia đình và khóc, nhưng bằng tình thương, sự tận tụy, tận tâm và chia sẽ, các giáo viên của Trường đã giúp trẻ những ngày đầu đến trường thật nhẹ nhàng, ấm áp, đúng như khẩu hiệu chính của trường “con đường đến với trái tim trẻ, chỉ có thể là tình thương của cô”. Các bé làm quen với cô giáo và các bạn mới rất nhanh. Ngay ngày đầu tiên sau khi hết giờ đón trẻ các giáo viên đã sớm ổn định được cháu và tổ chức cho các bé một số hoạt động nho nhỏ để gây hứng thú cho bé khi đến trường.

 

   Giờ chơi vào ngày đầu tiên của các bé lớp 3 tuổi B2        

 Ngày đầu đến lớp nhưng các bé 3 tuổi ngoan ngoãn ngồi bàn để ăn trưa,  với sự động viên của cô giáo một số bé đã tự xúc ăn

Sang ngày thứ 2 hai, dường như các bé không còn lạ lẫm với ngôi trường mới nữa, mà hòa nhập nhanh với cô giáo và tất cả các bạn. Các bé đã được các cô tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm với vườn rau và hố cát ngay từ những ngày đầu tiên. Những hoạt động này tuy nhỏ nhưng đã thật sự tạo nên hứng thú cho các bé và bước đầu giúp các bé làm quen với ngôi trường “nơi khơi nguồn những ý tưởng sáng tạo của trẻ thơ”

Cô cháu trải nghiệm hái rau tại vườn rau của Trường


Các bé phấn khởi khi được làm  "nông dân nhí"

Thành quả của cô trò tại cơ sở 2 sau hoạt động trải nghiệm

Các bé hứng thú chơi các trò chơi in hình trên cát

            Mặc dù mới đi vào hoạt động chưa hết 1 tuần học nhưng bậc học Mầm non – cơ sở 2 Trường THSP đã nhận được nhiều phản hồi tốt và những ý kiến đóng góp tích cực từ phía phụ huynh về Trường. BGH Trường tin rằng với sự quyết tâm của tất cả tập thể nhà trường cùng sự phối hợp tích cực từ phía phụ huynh. Bậc học Mầm non – cơ sở 2 Sẽ sớm ổn định, phát triển để xứng đáng là điểm đến tin cậy của phụ huynh và góp phần tạo dựng thương hiệu riêng cho Trường THSP Đại học Vinh!

                                        Tin bài: Dương Nga; Ảnh: Dương Nga, Tuyết Nhung