Ngày 3-12 vừa qua, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an Nghệ An đã cử lực lượng tham gia buổi tuyên truyền về Luật Phòng cháy chữa cháy và tập huấn nghiệp vụ về CCC&CNCH cho học sinh khối 6, trường THSP.

  Anh Nguyễn Thành Trung, cán bộ PCCC&CNCH cho biết, một trong những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ là do sự cố về nguồn điện, nguồn nhiệt. Tại trường học, nguồn nhiệt có thể xuất phát từ việc sử dụng lửa tại phòng thí nghiệm, bếp ăn; nguồn điện chạy các thiết bị làm mát như điều hòa vào mùa nắng nóng bị quá tải... Cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để đảm bảo an toàn.

 Buổi tuyên truyên đã cho học sinh được trực tiếp trải nghiệm các kỹ năng chữa cháy, thoát hiểm cũng như thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập lửa khi xảy ra cháy ngay tại trường học đóng vai trò quan trọng. Việc PCCC&CNCH, đảm bảo an toàn cho tài sản, cơ sở vật chất và tính mạng con người là việc làm cần thiết.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập

Các em học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay khi xảy ra cháy nhỏ.

Thực tập phương án chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC trong tình huống giả định xảy ra cháy tại tầng 2 của trường THSP do sự cố chập điện.

TS Phan Xuân Phồn, Hiệu trưởng cảm ơn đội cảnh sát PCCC&CNCH

Thầy giáo Phan Xuân Phồn, Hiệu trưởng trường THSP, Đại học Vinh chia sẽ: "Đây là hoạt động thường niên của nhà trường. Thông qua buổi thực tập này, cán bộ, giáo viên và học sinh của trường được hiểu biết hơn phòng cháy chữa cháy và trực tiếp thao tác các kỹ năng về PCCC, thoát hiểm khi xảy ra tình huống cháy nổ. Qua buổi tuyên truyên này các em được hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa mini để dập lửa nếu có cháy nhỏ. Nếu trường hợp cháy lớn, phải nhanh chóng thoát khỏi đám cháy bằng cách di chuyển sát với nền nhà, bịt khăn ướt vào mũi miệng để tránh ngạt khói và báo ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số máy 114 để cứu nạn, cứu hộ.

  Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH của Công an Nghệ An đã điều cả xe thang, xe chữa cháy chuyên dụng tới để thực hành chữa cháy. Các em học sinh có mặt tại buổi tập huấn đã phần nào hiểu hơn về sự vất vả, nguy hiểm trong nghề nghiệp của các chiến sĩ cũng như thiệt hại khi xảy cháy. Từ đó, nâng cao ý thức phòng cháy để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như toàn xã hộ

                                                                                             Tin và ảnh Nguyễn Tân Cảnh