Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2018,  Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh đã tổ chức cho các bé 4 -5 tuổi  tham quan, tìm hiểu về quy trình làm bánh và trải nghiệm cùng đầu bếp của BreadTalk tại Trung tâm giải trí Mường Thanh VRC – số 01, đường Phan Bội Châu, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Nghệ An. Hoạt động này nằm trong kế hoạch tham quan, trải nghiệm năm học của Nhà trường. Mục đích của chương trình là giáo dục trẻ tính tập thể, nề nếp, hành vi văn minh khi đến những nơi đông người và khi sinh hoạt tập thể, đồng thời giúp trẻ trải nghiệm để hình thành và phát triển kỹ năng thực hành từ những bài học ở trường mà bé đã được học.

Đúng 7h15, sau buổi ăn sáng, các bé tập trung tại sân trường với gương mặt hân hoan vui mừng khi được cùng nhau tham gia vào một hoạt động trải nghiệm thú vị. Các con đã nhanh chóng ổn định, tất cả đã sẵn sàng trong bộ đồng phục màu vàng rạng rỡ xen lẫn màu nắng sớm đầu hè trông rất đáng yêu. Chính màu áo vàng đồng phục, màu xanh của cây cỏ trong sân trường, ánh mắt trong veo háo hức của các con… đã khiến cho buổi sáng bình minh trở nên rộn ràng hơn, thân thương hơn, đáng yêu hơn.


Đúng 7h30, xe khởi hành, các con ríu rít xếp hàng lên xe. Dưới sự hướng dẫn của các cô, các con đã nhanh chóng ngồi vào chỗ và hát những bài hát tập thể vui nhộn. Hành trình từ trường THSP lên địa điểm tham gia trải nghiệm dù không xa, nhưng các con đã có những trải nghiệm thú vị khi được ngắm quang cảnh thành phố Vinh thân yêu, được đi qua Quảng Trường Hồ Chí Minh, được chứng kiến cảnh phố phường tấp nập của thành phố và đặc biệt là các bé còn được tìm hiểu công việc của các chú cảnh sát giao thông khi xe dừng đèn đỏ tại ngã tư đường phố.


Xuống xe bus, các con nhanh chóng ổn định, xếp hàng và bắt đầu chuyến tham quan trải nghiệm tại khu giải trí Mường Thanh VRC. Đầu tiên, các bé được tham quan khu vực làm bánh Hàn Quốc, tham quan và chụp ảnh tại bể bơi và không gian đẹp tại quầy coffee tầng 1. Sau thời gian tham quan và chụp ảnh làm lưu niệm, các bé xếp hàng và được các giáo viên và nhân viên ở đây dẫn lên khu trải nghiệm làm bánh tại tầng 2 bằng tháng máy.


Cô và trẻ chụp ảnh lưu niệm


Trước khi làm bánh, các con được rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và xếp hàng đi vào bàn ngồi ngay ngắn.

Tại đây, các con được tham quan và được nghe giới thiệu về cửa hàng bánh, tìm hiểu về quy trình làm bánh, trải nghiệm cùng dầu bếp của Bread Talk, tham gia các trò chơi tương tác.


Trong chuỗi hoạt động này, điều các con thích thú nhất là được tự tay mình cầm các dụng cụ để làm bánh: thêm nước, nhồi bột, nặn hình…  thực hiện quy trình cụ thể để làm nên một chiếc bánh, dưới sự hướng dẫn của các cô chú thợ bánh.


Sản phẩm của các bé là những chiếc bánh nhỏ xinh, dù chưa tròn hình, sắc nét, nhưng ngộ nghĩnh và đáng yêu, như gói ghém vào trong đó tất cả niềm háo hức, say mê của con trẻ. Yêu quá những ánh mắt trong veo, háo hức của các con hướng về MC của VRC để nghe trò chuyện, hỏi đáp về những nội dung liên quan đến việc làm bánh.


Hoạt động trọng tâm của buổi ngoại khóa là tham gia vui chơi và làm bánh tại Trung tâm giải trí Mường Thanh VRC. Xen kẽ các hoạt động là các tiết mục văn nghệ tập thể vui nhộn.

Hoạt động này thực sự có ý nghĩa vì rèn luyện được sự khéo léo cho đôi tay của bé, trải nghiệm được những điều tuyệt vời trong cuộc sống, đó là quy trình làm ra một chiếc bánh mà hàng ngày bé vẫn cầm ăn hay nhìn thấy nó.

Kết thúc buổi tham quan - trải nghiệm, chia tay cô chú thợ bánh và Trung tâm vui chơi Mường Thanh VRC, trong ánh mắt các con vẫn còn nhiều những lưu luyến và không quên chụp những bức ảnh lưu niệm làm kỷ niệm cho chuyến đi. Thời gian một buổi cho hoạt động này tuy không nhiều, nhưng thực sự vô cùng có ý nghĩa đối với các con. Hy vọng rằng các con sẽ rèn luyện được một số kỹ năng trong cuộc sống, biết yêu quý hơn thành quả lao động từ chính những trải nghiệm của bản thân và đây sẽ là kỹ niệm đáng nhớ của tuổi thơ các con…

 

                             Tin: Đặng Thị Thu Hoài Ảnh: Nhiều nguồn