Hòa chung trong không khí tưng bừng của gần 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước đến trường dự Lễ khai giảng năm học mới, sáng ngày 5/9 Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.


Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng 

Buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS. Thái Văn Thành – P.Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, đại diện các Khoa, Phòng ban trường Đại học Vinh – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường, các thầy cô giáo trong BGH trường THSP cùng đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh của toàn trường. Trong ngày vui khai trường, mái trường THSP được chào đón 148 em học sinh lớp 6, 170 em học sinh lớp 1 và 185  cháu bậc học Mầm non đã chính thức về ngôi nhà chung trường THSP yêu dấu.

Nồng nhiệt chào đón 148 em học sinh lớp 6

Hình ảnh các bạn học sinh khối 6 khi được nồng nhiệt chào đón không thể nào tránh khỏi sự bỡ ngỡ, hồi hộp xen chút lo lắng, nhưng trên gương mặt các em vẫn thật rạng ngời, tràn đầy niềm hân hoan được bước vào học tập tại trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh.

Màn chào đón 170 em học sinh lớp 1

Những khuôn mặt hồn nhiên ngây thơ, khi vừa bước vào một môi trường hoàn toàn mới và nhận được sự chào đón của các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường.

Sau màn chào đón các bạn học sinh khối 6 và khối 1, TS. Phan Xuân Phồn Hiệu trưởng nhà trường – Đại diện lãnh đạo Trường Thực hành sư phạm  phát biểu nhân dịp năm học mới. TS. Phan Xuân Phồn- Hiệu trưởng Trường THSP đọc diễn văn khai mạc 

 Năm học vừa qua, trường THSP rất vinh dự vì đã có 2 em Trần Việt Hoàng lớp 4A và em Trần Việt Hưng lớp 3B sau hàng loạt các huy chương vàng, bạc, đồng từ cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ 2018” tại Hà Nội và Olympic Toán Quốc tế Singapore & Châu Á (SASMO) 2018 tại Đà Nẵng thì 2 học sinh của trường Thực hành Sư phạm lại một lần nữa mang vinh quang về cho đất nước với ba tấm huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Toán Quốc tế Sinngapore (Simoc 2018). Thầy giáo TS. Phan Xuân Phồn – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc quyết định và trao phần thưởng cho các em.


TS. Phan Xuân Phồn- Hiệu trưởng trao quà cho 2 em Trần Việt Hoàng và Trần Việt Hưng

Tiếp theo chương trình cô giáo Ths. Đỗ Thị Hà – Phó hiệu trưởng trườngTHSP lên trao quà đại diện cho các em học sinh khối 6 và khối 1.

Cô giáo Đỗ Thị Hà- PHT tặng quà cho đại diện học sinh khối 1 và khối 6

Về dự buổi lễ khai giảng năm học mới, trường rất vinh dự khi được PGS.TS. Thái Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh gióng trống khai trường
đánh dấu thời điểm bước vào một năm học mới đầy rực rỡ của trường THSP.

PGS. TS Thái Văn Thành- PHT Trường Đại học Vinh gióng trống khai giảng năm học mới

Tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm mới tràn đầy niềm tin và hy vọng tiếp thêm bao khí thế cho thầy trò trường Thực hành sư phạm bước vào năm học mới và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cũng như những thành công của Nhà trường là những đóng góp chân thành của tập thể phụ huynh, hội cha mẹ học sinh.

 Đại diện hội Phụ huynh học sinh tặng hoa cho nhà trường

Năm học 2018 – 2019 là năm học có tính chất bản lề trong lộ trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục theo Nghị quyết 29 Hội nghị lần thứ Tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bàn toàn diện giáo dục và đào tạo”. Cả thầy và trò trường THSP Đại học Vinh cũng đang tưng bừng khí chuẩn bị một tâm thế để bước vào một năm học mới đầy niềm tin rực rỡ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và nhiệm vụ trồng người của mình. Luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà.


Ảnh các tiết mục văn nghệ và nét hân hoan trên từng khuôn mặt của cô và trò trong buổi lễ khai giảng


                            Tin, bài: Dương Thị Cẩm Vân; Ảnh: Minh Giang, Nguyễn Tân Cảnh

Cô giáo Đỗ Thị Hà- PHT trao quà cho đại diện học sinh lớp 1 và lớp 6
Cô giáo Đỗ Thị Hà- PHT trao quà cho đại diện học sinh lớp 1 và lớp 6