Những ngày này, học sinh yêu toán học của hàng nghìn trường phổ thông trên cả nước đang say sưa thử thách cùng những con số, chinh phục đỉnh cao trí tuệ của cuộc thi Violympic Toán học. Hòa chung cùng không khí đó, với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho học sinh giao lưu học tập tích cực; Thực hiện việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học; Hướng dẫn học sinh làm quen với Internet và sử dụng công cụ internet như một phương thức học tập; Ôn tập củng cố kiến thức Toán học cho học sinh; Nhằm nâng cao chất lượng và tạo thêm hứng thú cho học sinh học tập môn Toán đồng thời phát hiện và bồi dưỡng kịp thời các em có năng khiếu về môn Toán và môn tin học. Trường Thực hành Sư  phạm đã tổ chức cuộc thi Violympic Toán  cấp trường dành cho học sinh khối 3 và đã gặt hái được những thành tích rất đáng tự hào.


                                Học sinh hào hứng trước giờ thi

    Theo thể lệ của cuộc thi, học sinh phải vượt qua các vòng thi tự luyện trước ngày 19/12 mới được tham gia vòng thi cấp trường. Qua quá trình luyện tập và tuyển chọn, có 21 thí sinh đủ điều kiện tham gia thi cấp trường vào ngày 28/12/2016. Tất cả các em đều đạt 200 điểm  trở lên, trong đó có 4 em đạt điểm tuyệt đối 300/300 khi chỉ dùng hết ¼  đến 1/3 số thời gian quy định của mỗi vòng thi, cụ thể là các em:

  1. Nguyễn Thị  Phương Nhi – Lớp 3B
  2.  Hồ Vân Khánh – Lớp 3B
  3.  Trần Việt Hoàng – Lớp 3A
  4. Phan Trọng Dương – Lớp 3C.

Ngoài ra còn có một số em đạt điểm khá cao  như em : Phan Hải Đăng (3A), Nguyễn Hà Mỹ Uyên ( 3C), Nguyễn Minh Châu ( 3B), Lê Phương Chi ( 3A).

                                   Các em chăm chú làm bài thi

                                     Các bạn học sinh đạt điểm cao trong cuộc thi

    Thành công của cuộc thi là niềm hân hoan phấn khởi của học sinh và các quý phụ huynh, đó cũng là tiền đề cho các em tiếp tục tham gia cuộc thi giải toán Violympic các cấp trong những năm học sau.

                                             Đội tuyển thi Violimpic cấp trường

                                                                                          Tin và bài: Thu Thủy